.
.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam:

Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Chủ Nhật, 02/07/2017|21:44

Ngày 30/6, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên PVN) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến dự, có Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) Vũ Đức Tú. Về phía PVN, có Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ, Thành viên phụ trách HĐTV, Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Phạm Xuân Cảnh cùng các đồng chí Thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn các thời kỳ, đại diện Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Dầu khí Việt Nam cùng 150 đại biểu, đại diện cho gần 20.000 đoàn viên thanh niên ngành Dầu khí.
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Tại Đại hội, Bí thư Đoàn Thanh niên PVN Vũ Thị Thu Hương đã báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2012-2017. Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của ngành Dầu khí luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng trong Tập đoàn và đã thực hiện thắng lợi mục tiêu, phương hướng đề ra và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng hay đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp,… thì phong trào xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Đoàn thanh niên Tập đoàn đã trở thành điểm sáng của Đoàn khối DNTW, của TƯ Đoàn và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của đơn vị cũng như của PVN.
Trong 5 năm, các cấp bộ Đoàn trong Tập đoàn đã tổ chức được 143 lớp học tập, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Đoàn, thu hút được 26.778 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức được 142 hội nghị tọa đàm, chuyên đề, thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đực phong cách của Bác thu hút 22.209 lượt ĐVNT tham gia. Toàn Đoàn Tập đoàn đã có 1.654 công trình, phần việc thanh niên được thực hiện, trong đó có 07 công trình thanh niên tiểu biểu Trung ương/công trình tiêu biểu cấp toàn quốc, 123 công trình được công nhận cấp Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, 380 công trình cấp huyện, 1.151 công trình cấp cơ sở. 
Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng Bằng khen cho các cá nhân
Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng Bằng khen cho các cá nhân
Nổi bật với các phong trào thi đua trên các công trình trọng điểm của ngành Dầu khí như phong trào thi đua “Bốn nhất” trên công trường tiếp tục được triển khai hiệu quả. Các phong trào "Sáng tạo trẻ"; cuộc vận động "Hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển Tập đoàn và đất nước",… đã tạo động lực cho thanh niên Dầu khí phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm chủ khoa học công nghệ với 15 đề tài sáng tạo vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương tại Festival sáng tạo trẻ toàn quốc, 68 đề tài tuyên dương tại Festival sáng tạo trẻ Tập đoàn đoàn với giá trị làm lợi lên tới gần 359 tỷ đồng.
Hỗ trợ xây tặng 223 nhà tình nghĩa, nhà bán trú dân nuôi, nhà tình thương, nhà mái ấm, nhà đại đoàn kết với tổng giá trị 11,494 triệu đồng. Tổ chức khám và phát thuốc cho 45.508 lượt người với tổng giá trị 4,038 triệu đồng. 
Trong nhiệm kỳ qua, có 16.137 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện và hiến tặng được 15.746 đơn vị máu. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên PVN và các đơn vị còn có hơn 40 hoạt động hướng về biển, đảo và hỗ trợ 03 tỷ đồng cho chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” thăm quân và dân Huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
Bí thư Đoàn Khối DNTW Vũ Đức Tú tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Tú tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Trong nhiệm kỳ mới, với khẩu hiệu “Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo”, đội ngũ cán bộ đoàn và ĐVTN ngành Dầu khí mong muốn hướng tới một nhiệm kỳ mới với nhiều chương trình và hoạt động có ý nghĩa, hiệu quả hơn nữa, góp phần xây dựng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát triển bền vững.
Phát biểu tại Đại hội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Đoàn Thanh niên Tập đoàn và tuổi trẻ ngành Dầu khí đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng chí nhấn mạnh, tuổi trẻ Dầu khí đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong các lĩnh vực hoạt động của ngành Dầu khí, trong đó, vai trò tổ chức, định hướng, tham mưu của các cấp bộ Đoàn được thể hiện vô cùng rõ nét.
Trong tình hình hiện nay, đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ đoàn cần phát huy tốt vai trò của mình, động viên tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, vươn lên làm chủ khoa học, đặc biệt là cách mạng công nghệ 4.0. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh, trong giai đoạn tới, công tác đoàn và phong trào thanh niên cần gắn với nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện kế hoạch năm 2017 và định hướng phát triển ngành dầu khí đến 2025, tầm nhìn 2035.
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng BCH Đoàn Thanh niên Tập đoàn bức trướng
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng BCH Đoàn Thanh niên Tập đoàn bức trướng
Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đoàn Khối DNTW Vũ Đức Tú đánh giá cao Đoàn Thanh niên PVN là những chiến sĩ trên mặt trận lao động sản xuất, phát huy giữ vững lá cờ đầu trong phong trào thanh niên của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; có nhiều sáng tạo, đổi mới phương pháp trong triển khai những phong trào. Công trình nào cũng có giá trị làm lợi và giá trị thực tiễn cho Tập đoàn, cho đất nước.
Tham luận tại Đại hội, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng, tiêu biểu là Đoàn Thanh niên của Vietsovpetro, PVEP và PVOIL. Hầu hết các ý kiến đều xoay quanh các giải pháp nhằm lôi cuốn đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động đoàn, đặc biệt là hoạt động xung kích đảm nhận công trình, phần việc thanh niên.
Ra mắt BCH Đoàn Thanh niên PVN, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Ra mắt BCH Đoàn Thanh niên PVN, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Nhân dịp này, TƯ Đoàn và Đoàn Khối DNTW đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên ngành Dầu khí nhiệm kỳ 2012-2017.
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã trao tặng BCH Đoàn Thanh niên PVN bức trướng và trao biểu trưng cho các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012 - 2017.
Đại hội đã bầu 33 đồng chí vào BCH mới. Và tại phiên họp BCH đã nhất trí bầu đồng chí Vũ Thị Thu Hương làm Bí thư Đoàn Tập đoàn; các đồng chí Phan Sĩ Linh, Đỗ Anh Tuấn làm Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn. BCH đã bầu 11 đồng chí vào Ban Thường vụ và bầu Ủy ban Kiểm tra gồm 7 đồng chí.
Ngoài ra, Đại hội cũng đã bầu 20 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
P.V
 
.
.
.
.