.
.

Ngày hội hiến máu tình nguyện Vicem năm 2018

Thứ Hai, 17/12/2018|18:21

Vừa qua, tại Công ty cổ phần Xi măng Vicem Sông Thao, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện Vicem" năm 2018, đây là năm thứ 8 liên tiếp Đoàn thanh niên Tổng công ty tổ chức. Với chủ đề "Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp"chương trình nhằmtiếp nối truyền thống cao đẹp của cán bộ đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức lao động của Vicem vì cuộc sống cộng đồng và xã hội.

Đến dự, có đồng chí Phạm Minh Đức, Trưởng Ban tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, Trưởng Ban chỉ đạo “Ngày Hội hiến máu tình nguyện Vicem” năm 2018; các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ và Công ty cổ phần Xi măng Vicem Sông Thao.

Tham gia ngày Hội có 352 Đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trong Vicem và người dân tại xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Cùng với đó, tại khu vực miền Nam Đoàn Công ty Xi măng Vicem Hà Tiên đã phối hợp với Công đoàn vận động được 58 cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu; tại miền Trung, Đoàn Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hải Vân, Đoàn Công ty Xi măng Nghi Sơn đã vận động được 62 đoàn viên tham gia hiến máu và tham gia với Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương Phía Nam và Phía Bắc với tổng số 30 đoàn viên. Như vậy, tổng số cán bộ đoàn viên thanh niên trong Tổng công ty tham gia hiến máu năm 2018 là 502 người và đã thu được 456 đơn vị máu, con số trên đã chứng tỏ sức lan tỏa của ngày Hội, của tình thương, của sự chia sẻ.

Trước đó, Đoàn Vicem cũng đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia chương trình về nguồn, dâng hương tại Đền Hùng.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thông qua hoạt động này để tuyên truyền sâu rộng đến tuổi trẻ Tổng công ty Công nghiệp Xi măng nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung vai trò của việc hiến máu cứu người, giáo dục truyền thống “tương thân tương ái”,“lá lành đùm lá rách”, đồng thời góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân trong cả nước đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam

.
.
.
.