.
.

VRG làm việc với Đoàn cán bộ cấp cao TW Đoàn Thanh niên NDCM Lào

Thứ Hai, 11/09/2017|15:08

Ngày 9/9, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã đã có buổi làm việc với Đoàn cán bộ cấp cao TW Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ nhau, tô thắm tình hữu nghị truyền thống của Việt Nam – Lào.

Phó TGĐ
Phó TGĐ VRG Trần Công Kha giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, Phó TGĐ VRG Trần Công Kha đã giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh của VRG, đặc biệt là các dự án cao su tại Lào. VRG hiện có 6 dự án đầu tư tại các tỉnh Champasak, Savanakhet, Udomxay, Salavan và Bolykhamxay (CHDCND Lào), với tổng quỹ đất là 31.837 ha, đến nay đã trồng được 26.710 ha cao su. Năm 2016, VRG đã đưa vào khai thác 13.359 ha, tổng sản lượng khai thác 21.032 tấn, năng suất bình quân gần 1,6 tấn/ha.

Đoàn cán bộ cấp cao
Đ/c Sonethanou Thammavong – UV BCH TW Đảng, Bí thư ĐTN NDCM Lào đánh giá cao hiệu quả các dự án của VRG tại Lào.

Song song với việc đầu tư trồng cao su, xây dựng nhà máy chế biến, VRG đã đầu tư cơ sở hạ tầng, góp phần thúc đẩy phát triển ổn định kinh tế - xã hội trên địa bàn, tạo thu nhập ổn định cho trên 5.000 lao động người Lào.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Đ/c Sonethanou Thammavong – UV BCH TW Đảng, Bí thư ĐTN NDCM Lào  đánh giá cao hiệu quả các dự án của VRG tại Lào và mong muốn VRG sẽ tiếp tục hỗ trợ công nhân người Lào, cũng như các hoạt động thanh niên của hai nước. “VRG đã có sự đóng góp quan trọng cho đất nước tôi, góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt Nam – Lào. 6 dự án cao su của VRG tại Lào đã đem lại nhiều kết quả tốt đẹp, tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân Lào. Bên cạnh đó, VRG đã xây dựng các làng công nhân, trạm y tế, trường học, các công trình phúc lợi xã hội… góp phần thay đổi diện mạo tại các địa phương. Tôi biết rằng, VRG cũng có những khó khăn với công nhân người Lào về tư duy, tập quán… chúng tôi sẽ tích cực phối hợp hỗ trợ tuyên truyền, vận động công nhân tuân thủ quy trình làm việc tại các dự án cao su của VRG”.

tặng quà lưu niệm
Lãnh đạo VRG tặng quà lưu niệm cho Đoàn cán bộ cấp cao TW Đoàn TNND CM Lào. 

Đ/c Sonethanou Thammavong cũng bày tỏ mong muốn Đoàn Thanh niên VRG tiếp tục có nhiều chương trình hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên thông qua các hoạt động an sinh xã hội, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa tuổi trẻ hai nước.

chụp ảnh lưu niệm
VRG và Đoàn cán bộ cấp cao TW Đoàn TN Nhân dân Cách mạng Lào chụp ảnh lưu niệm.

VRG và đoàn cán bộ cấp cao TW Đoàn TNND CM Lào đã trao đổi các chương trình hỗ trợ thanh niên công nhân Lào tại các dự án của VRG, tăng cường và nâng cao hiệu quả hợp tác trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội.

Trần Huỳnh (Tạp chí Cao su)

.
.
.
.