.
.

ExxonMobil tiếp tục tài trợ chương trình cấp cứu nhi khoa tại các tỉnh miền Trung

Thứ Tư, 09/12/2015|16:30

Vừa qua, tại Quảng Ngãi, Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam đã trao tài trợ 50.000 USD (tương đương 1,1 tỷ đồng) cho chương trình cấp cứu nhi khoa thông qua Quỹ Tài trợ VinaCapital. Chương trình cung cấp hoạt động tập huấn cho các y bác sĩ về hồi sức cấp cứu nhi khoa nâng cao và cung cấp các thiết bị cấp cứu cho 101 trung tâm y tế xã thuộc các huyện ven biển hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Đây là năm thứ năm liên tiếp ExxonMobil tham gia tài trợ  cho chương trình này.

ExxonMobil trao tặng thiết bị cấp cứu cho trạm y tế xã Phổ Văn - huyện Đức Phổ - tỉnh Quảng Ngãi
ExxonMobil trao tặng thiết bị cấp cứu cho trạm y tế xã Phổ Văn - huyện Đức Phổ - tỉnh Quảng Ngãi

Khoản tài trợ của ExxonMobil sẽ giúp các trung tâm y tế xã nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe và trở thành nơi điều trị đáng tin cậy hơn cho trẻ em và người dân trong các trường hợp cấp cứu cũng như các trường hợp cần sự trợ giúp y tế cơ bản.

Ông Greg Smith - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty ExxonMobil Việt Nam cho biết: Hoạt động này là nhằm giúp các trung tâm y tế nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tuyến xã.

Trong suốt 5 năm qua, ExxonMobil đã phối hợp cùng VinaCapital mở các khóa tập huấn hồi sức cấp cứu nhi khoa nâng cao cho 294 nhân viên y tế tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi; hỗ trợ 58 xe đẩy cấp cứu nhi khoa cho 6 bệnh viện tuyến tỉnh, 38 bệnh viện tuyến huyện và 5 trung tâm y tế xã; 4 máy thở cho trẻ sơ sinh trang bị cho bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, cùng hàng loạt các thiết bị cấp cứu khác cho các bệnh viện tuyến huyện thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Các khoản kinh phí hỗ trợ của ExxonMobil đã mang lại lợi ích trực tiếp cho hơn một triệu trẻ em tại ba tỉnh thành phố là Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Bà Robin King Austin, Giám đốc điều hành Quỹ Tài trợ VinaCapital bày tỏ: Hoạt động hỗ trợ thiết bị cấp cứu và tập huấn tay nghề cho các y bác sĩ giúp trang bị những kỹ năng và kiến thức y khoa hiện đại nhất tới cho các trung tâm y tế xã là tuyến đầu trong công tác chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Những khoản kinh phí hỗ trợ của ExxonMobil đã và đang giúp cứu sống rất nhiều bệnh nhân mỗi ngày.

Kể từ năm 2011, ExxonMobil đã tài trợ 400.000 USD (hơn 9 tỷ đồng) cho các chương trình cấp cứu nhi khoa thông qua quỹ Tài trợ VinaCapital. Ngoài ra, Công ty cũng đã tài trợ 125.000 USD (tương đương 2,8 tỷ đồng) nhằm mang lại nụ cười cho các em bị dị tật sứt môi hở hàm ếch thông qua tổ chức Phẫu thuật Nụ Cười Operation Smile Việt Nam.

P.V

.
.
.
.