.
.

VNPT trao học bổng khuyến học cho HS, SV Quảng Nam

Chủ Nhật, 25/12/2011|22:37

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trao tặng 120 suất học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” 2011, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng dành cho 120 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi tại tỉnh Quảng Nam.

Ông Phạm Hồng Quang-Phó GĐ Sở TT-TT tỉnh Quảng Nam chúc mừng các em học sinh được nhận học bổng

Ông Phạm Hồng Quang-Phó GĐ Sở TT-TT tỉnh Quảng Nam chúc mừng các em HS nhận học bổng

Chương trình trao Học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” vừa diễn ra ngày 23-12, tại tỉnh Quảng Nam đã được tổ chức trang trọng và ấm cúng với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam, Lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, Báo điện tử VnMedia, Lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS, THPT và Đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cùng các ban ngành đoàn thể và đông đảo các em học sinh, sinh viên tại tỉnh Quảng Nam.
 
Quảng Nam - mảnh đất giao thoa giữa những nền văn hoá, nơi kết tinh và lưu giữ những nét văn hoá đặc sắc của dân tộc Việt Nam và cũng là mảnh đất sản sinh ra những người con ưu tú của đất nước. Trên dải đất Quảng Nam hôm nay, dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng những con người Quảng Nam cần cù, chăm chỉ vẫn luôn vươn lên bằng ý chí, tinh thần và lòng tự hào về quê hương có bề dày lịch sử, văn hoá và truyền thống hiếu học của mình. Phát huy truyền thống hiếu học của nhân dân đất Quảng, những học sinh, sinh viên tại Quảng Nam ngày hôm nay đang từng ngày vươn lên trên hoàn cảnh khó khăn để phấn đấu học tập thật tốt.
 
Phát biểu tại Chương trình trao Học bổng Khuyến học VNPT tại tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo VNPT cho biết, bên cạnh việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong điều kiện kinh tế hết sức khó khăn và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, VNPT vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm sóc và nuôi dưỡng những tài năng trẻ của đất nước. VNPT mong muốn có thể chung tay đóng góp cùng cộng đồng, góp phần tôn vinh và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương Quảng Nam nói riêng và đất nước nói chung, động viên tuổi trẻ Quảng nam vươn lên tiếp nối và phát huy truyền thống hiếu học, học giỏi của vùng đất “ngũ phụng tề phi”.
 
Ông Trần Minh Cả- Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao học bổng

Ông Trần Minh Cả- Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao học bổng "VNPT-Chắp cánh tài năng Việt" cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

 

 

Qua gần 6 năm tổ chức (2006 – 2011), tính đến nay, VNPT (đại diện là Báo điện tử VnMedia) đã dành gần 8 tỷ đồng tổ chức trao học bổng cho gần 10.000 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi. Với tôn chỉ, mục đích khuyến học khuyến tài, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước, chương trình mong muốn giúp đỡ toàn diện về vật chất và tinh thần cho các em trong thời gian học, đồng thời định hướng nghề nghiệp cho các em ngay trên ghế nhà trường. Sự hỗ trợ này sẽ chắp cánh tài năng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, là động lực lớn giúp các em học tập tốt, phấn đấu cho ước mơ và hoài bão của mình.
 
Không chỉ triển khai trao học bổng tại các vùng miền trên khắp cả nước, chương trình còn giúp các em học sinh, sinh viên vượt lên chính mình, trang bị kỹ năng sống, giúp các em hiểu sâu sắc giá trị cuộc sống, đó là sự chăm chỉ, tình yêu thương, giá trị kiến thức và trách nhiệm của mình với đất nước.
 
Trong những năm qua, bên cạnh những chương trình khuyến học khuyến tài lớn mà VNPT tổ chức như: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, “1 triệu giờ đồng hành”, “Điểm Internet Thanh niên”,  chương trình Học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” là một trong những nỗ lực của VNPT nhằm đóng góp vào các hoạt động xã hội hoá giáo dục, đồng thời góp phần cùng với toàn xã hội giúp thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay nỗ lực học tập và phấn đấu  vươn lên.
 
Theo Báo GD&TĐ Online
.
.
.
.