.
.

HUD với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu về nhà ở xã hội

Thứ Hai, 24/06/2019|15:05

Doanh nghiệp nhà nước là lực lượng quan trọng tiên phong thực hiện các chính sách xã hội, trong đó có vấn đề giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân có thu nhập thấp.  Nhận thức rõ vai trò đó, thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) đã lãnh đạo Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty tập trung chỉ đạo, đôn đốc các Ban quản lý dự án, các Công ty thành viên tiến hành nghiên cứu, triển khai, thực hiện đầu tư xây dựng nhiều dự án nhà ở xã hội (NOXH) trên cả nước.

Hàng ngàn căn nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD

Khu nhà ở xã hội Khu ĐTM Phước Long - Nha Trang của HUD.
Dự án nhà ở xã hội Khu ĐTM Phước Long - Nha Trang của Công ty CP Phát triển Nhà và đô thị Nha Trang (HUD-Nha Trang) với quy mô 400 căn hộ đã bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng từ tháng 2/2019.

Tại khu vực phía Bắc, Tổng công ty HUD cùng các đơn vị thành viên đã hoàn thành đầu tư và đưa vào sử dụng hơn 2.100 căn hộ với 140.000m2 sàn nhà ở tại các địa bàn như Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội; Khu chung cư thu nhập thấp tại phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa; Khu chung cư thu nhập thấp tại Khu phố 3-4, phường Trần Hưng Đạo, Thái Bình.

Đáng chú ý, trong tháng 6 này, dự án NOXH tại Khu ĐTM Lê Thái Tổ (Bắc Ninh), với quy mô 390 căn hộ, gần 20.000m2 sàn, do Công ty HUDLAND (đơn vị thành viên của HUD) làm chủ đầu tư sẽ chính thức bàn giao cho khách hàng.

So với các dự án NOXH khác trên cùng địa bàn tỉnh Bắc Ninh, dự án này được Công ty HUDLAND đầu tư đồng bộ hạ tầng, có bể bơi và lắp đặt thiết bị ở mức tốt nhất. Dự án đã được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cấp Chứng chỉ Công trình xanh Egde (cho giai đoạn thiết kế) và IFC sẽ tiếp tục xét và cấp Chứng chỉ Công trình xanh Egde chính thức khi dự án đi vào vận hành khai thác.

Tại khu vực Nam Trung bộ, dự án Chung cư An Bình ở Thành phố Nha Trang với 126 căn hộ đã được Tổng công ty HUD hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2013, được UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao về chất lượng, tiến độ công trình. Tiếp nối thành công này, Tổng công ty HUD đã tiếp tục chỉ đạo đơn vị thành viên là Công ty CP Phát triển Nhà và đô thị Nha Trang (HUD-Nha Trang) triển khai dự án NOXH-01 tại Khu ĐTM Phước Long từ năm 2017, với quy mô 400 căn hộ, 18.000m2 sàn với tổng giá trị gần 400 tỷ đồng. Dự án đã hoàn thành, bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng từ tháng 2/2019.

Khu nhà ở xã hội Bắc Ninh có bể bơi và hệ thống công trình phụ trợ đồng bộ
Khu nhà ở xã hội Bắc Ninh có bể bơi và hệ thống công trình phụ trợ đồng bộ, hiện đại.

Vào tháng 9/2019 tới đây, HUD-Nha Trang sẽ tiếp tục khởi công xây dựng công trình NOXH-02 tại Khu đô thị mới Phước Long để tiếp tục bổ sung, gia tăng 18.000m2 sàn nhà ở vào quỹ nhà cho người có thu nhập thấp của Thành phố Nha Trang theo Chương trình phát triển nhà ở đã được tỉnh Khánh Hòa phê duyệt.

Đối với địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Tổng công ty HUD đang thực hiện thủ tục đầu tư dự án Nhà ở xã hội HUD - Thủ Đức nằm trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, trong tổng thể Khu dân cư, công viên Hiệp Bình Phước bên bờ sông Sài Gòn theo hướng QL13. Dự án đang trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt chủ trương đầu tư, dự kiến sẽ triển khai trong giai đoạn 2019-2020. Đây sẽ là nơi an cư mới của gần 500 hộ gia đình tại cửa ngõ phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh.

Bổ sung nguồn nhà ở xã hội cho TP Hà Nội

Thời gian tới, Tổng công ty HUD tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai các dự án nhà ở xã hội theo kế hoạch và lộ trình chi tiết. Hà Nội vẫn là địa bàn trọng điểm để HUD ưu tiên đầu tư phát triển các dự án NOXH với mong muốn tăng nguồn cung cho thị trường này.

Tổng công ty HUD cũng đang trình Thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết các dự án Khu đô thị mới như: Nam An Khánh - Khu 3 (huyện Hoài Đức), Tân Lập Aqua Park (huyện Đan Phượng), Thanh Lâm – Đại Thịnh 1 và Mê Linh - Đại Thịnh (huyện Mê Linh), trong đó có đề xuất quy hoạch và xây dựng các dự án Nhà ở xã hội. Tổng công ty HUD cũng đang dự kiến đề xuất TP Hà Nội chấp thuận đầu tư NOXH tại Khu Đô thị HUD Sơn Tây  trong quý III/2019.

Vào cuối tháng 6/2019, tiếp nối các dự án đã triển khai trên địa bàn Thủ đô, Tổng công ty HUD sẽ tổ chức khởi công Công trình Nhà ở xã hội với quy mô 5,2 ha tại dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh, Hà Nội. Đây là dự án tiêu biểu nằm trong chương trình phát triển nhà ở xã hội của Tổng công ty HUD, chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 30 năm ngày truyền thống Tổng công ty (10/10/1989 - 10/10/2019).

Dự án
Dự án Công trình Nhà ở xã hội với quy mô 5,2 ha tại dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Dự án gồm 14 khối nhà chiều cao 06 tầng với quy mô 1.030 căn hộ có diện tích từ 52m2 đến 69m2 với giá bán khoảng 8 triệu đồng/m2 sẽ được xây dựng và hoàn thành từ nay đến năm 2021.

Dự án được thiết kế kiến trúc mặt ngoài hiện đại, hài hòa với tổng thể cảnh quan chung gồm hệ thống sân vườn, khu đỗ xe, sân chơi, tiểu cảnh... được kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh của Khu Đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 cũng như hệ thống hạ tầng xã hội của huyện Mê Linh, Hà Nội, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của Thủ đô, có khả năng kết nối nhanh với trung tâm Hà Nội và Sân bay quốc tế Nội Bài, các khu công nghiệp tập trung của Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc, các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 2, quốc lộ 3... Công trình hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn tiêu biểu về quá trình đô thị hóa của các huyện ngoại thành, cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội.

Với việc chú trọng phát triển các dự án NOXH, nhà ở dành cho đối tượng chính sách, người thu nhập thấp đô thị... tại nhiều địa bàn trên khắp cả nước, Tổng công ty HUD và các đơn vị thành viên đã và đang đóng góp tích cực vào thực hiện các mục tiêu Chiến lược Phát triển nhà ở Quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và đặc biệt là triển khai Chương trình phát triển NOXH phục vụ các đối tượng chính sách theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ban Tuyên giáo-Truyền thông HUD

 

.
.
.
.