.
.

Tổng công ty HUD:

Khởi công dự án Nhà ở xã hội quy mô 1.030 căn hộ tại Hà Nội

Thứ Hai, 01/07/2019|07:42

Ngày 27/6, tại huyện Mê Linh (Hà Nội), Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) tổ chức khởi công xây dựng Dự án nhà ở xã hội (NƠXH), quy mô 5,2ha, thuộc Dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2.

Dự Lễ khởi công có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Bùi Phạm Khánh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm – Đại Thịnh 2.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm – Đại Thịnh 2.

Dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 có tổng vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng, gồm 14 khối nhà chiều cao 6 tầng, quy mô 1.030 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 52m2 đến 69m2. Giá bán dự kiến khoảng 8 triệu đồng/m2. Dự án được  xây dựng và bàn giao giai đoạn 1 vào quý I/2020. Đây là dự án tiêu biểu nằm trong chương trình phát triển NƠXH của Tổng Cty HUD, là một trong các mục tiêu trọng điểm trong năm 2019.

Phát biểu tại lễ khởi công, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD Nguyễn Việt Hùng cho biết: nhận thức được vai trò của doanh nghiệp nhà nước trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó có chính sách phát triển nhà ở giải quyết nhu cầu an cư cho các đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đến nay, Tổng công ty HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án NƠXH tại Hà Nội và một số địa phương trong cả nước, với tổng diện tích sàn khoảng 210 nghìn m2, góp phần cải thiện chỗ ở cho hơn 3.000 hộ gia đình công nhân viên chức, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp...

Trong giai đoạn 2020-2025, HUD xây dựng kế hoạch đầu tư khoảng nửa triệu m2 sàn NƠXH nhằm đáp ứng nhu cầu cho khoảng 6.500 hộ dân thuộc đối tượng chính sách về nhà ở, với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm – Đại Thịnh 2.
Phối cảnh dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm – Đại Thịnh 2.

Theo ông Nguyễn Việt Hùng, dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ của KĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội chung của huyện Mê Linh. HUD đặc biệt quan tâm đến các hạng mục kiến trúc cảnh quan, kết hợp hài hòa các khu công viên, các diện tích cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, mặt nước, các không gian sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao của cộng đồng dân cư…, để tạo một môi trường sống thực sự xanh, sạch đẹp, hấp dẫn, ấn tượng cho người dân đến định cư tại KĐTM.

Với lợi thế tiếp cận tuyến đường 48m, kết nối trực tiếp với Trung tâm hành chính huyện Mê Linh, sân bay Nội Bài cũng như các tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn, dự án hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn tiêu biểu về quá trình đô thị hóa của khu vực cửa ngõ phía Bắc Thủ đô. Được biết, trên địa bàn huyện Mê Linh, cùng với triển khai dự án Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, HUD đang tập trung triển khai đồng thời các thủ tục đầu tư xây dựng của hai dự án KĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 1 và Mê Linh - Đại Thịnh.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao sự đóng góp của Tổng công ty HUD trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, nhất là trong việc tiên phong, khởi xướng, thực hiện thành công mô hình KĐTM đồng bộ, hiện đại trong những năm đầu công cuộc đổi mới tại Hà Nội. Lễ khởi công NƠXH tại KĐTM Lâm Thanh - Đại Thịnh 2 là cam kết của Tổng công ty HUD trong việc triển khai dự án trên địa bàn Mê Linh, đúng với các mục tiêu đã đăng ký với UBND TP Hà Nội.

Phối cảnh căn hộ dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm – Đại Thịnh 2.
Phối cảnh căn hộ dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm – Đại Thịnh 2.

Dự án hoàn thành sẽ bổ sung thêm khoảng 100 nghìn m2 sàn NƠXH vào kế hoạch phát triển nhà ở của TP và là điểm nhấn quan trọng đối với quá trình triển khai các dự án phát triển KĐTM và nhà ở trên địa bàn huyện Mê Linh; tạo động lực thu hút người dân đến định cư tại các KĐTM.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Tổng công ty HUD thực hiện các biện pháp, giải pháp thi công để hoàn thành công trình đúng tiến độ đề ra, bảo đảm chất lượng, tạo ra các sản phẩm căn hộ đáp ứng nhu cầu và khả năng thu nhập cho các đối tượng được mua NƠXH.

Đánh giá cao những nỗ lực của Tổng công ty HUD trong việc tích cực triển khai công tác chuẩn bị đầu tư và khởi công dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh tin tưởng khi dự án được hoàn thành sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng xã hội hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Mê Linh, TP Hà Nội và khu vực lân cận, tạo điều kiện thuận lợi cho các hô dân có chỗ ở “an cư lạc nghiệp”.

Thứ trưởng đồng thời mong lãnh đạo TP Hà Nội, huyện Mê Linh tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện để HUD hoàn thành dự án cũng như phối hợp với Bộ Xây dựng trong lĩnh vực quản lý nhà nước hoạt động xây dựng, phát triển nhà ở, đô thị và thị trường BĐS trên địa bàn Thủ đô.

Ban Tuyên giáo - Truyền thông HUD

 

.
.
.
.