.
.

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống

Thứ Tư, 02/10/2019|00:53

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) vừa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống (10/10/2989 - 10/10/2019).

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương, các đối tác cùng toàn thể cán bộ, nhân viên công ty mẹ Tổng công ty và đại diện lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể của các công ty thành viên, công ty liên doanh, liên kết.

Đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm.
Đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD ôn lại quá trình 30 năm xây dựng và phát triển của HUD với những thăng trầm “lửa thử vàng, gian nan thử sức” tôi rèn nên các thế hệ cán bộ, nhân viên, người lao động giàu tình yêu, hăng say lao động sáng tạo, đoàn kết, chung tay xây dựng thương hiệu HUD, góp phần mở đường cho mô hình phát triển khu đô thị mới trên địa bàn cả nước. Đồng chí cho biết, trong suốt 30 năm qua, trải qua nhiều giai đoạn với mô hình phát triển khác nhau, bằng tư duy đổi mới, cách làm sáng tạo, phát huy nội lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, từ Công ty phát triển nhà và đô thị những ngày đầu, phát triển lên thành Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị năm 2000, làm nòng cốt thí điểm thành lập Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị trong giai đoạn 2010-2012, rồi Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị hiện nay, HUD luôn là một tên gọi thân quen, một thương hiệu đáng tin cậy, một đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới với những thành quả quan trọng và có những đóng góp đáng ghi nhận trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đồng hành với công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước.

Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được,  trong giai đoạn 2019 - 2025, HUD định hướng tiếp tục phát triển nhà ở theo mô hình đầu tư xây dựng các khu đô thị mới, khu nhà ở đáng sống với các tiêu chí: Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; Chú trọng đầu tư cảnh quan hấp dẫn, thân thiện môi trường, phát triển đô thị theo hướng bền vững; Nâng cao giá trị bất động sản và cơ hội kinh doanh, thương mại, việc làm cho cư dân; Áp dụng các hình thức quản lý và dịch vụ đô thị, nhà ở phù hợp cho từng địa bàn, từng dự án... Tổng số căn hộ được đầu tư xây dựng mới tại các dự án giai đoạn này vào khoảng 13.000 căn hộ, tương đương 2,2 triệu m2 sàn. Riêng với lĩnh vực nhà ở xã hội, HUD sẽ đầu tư gần 5.000 tỷ đồng để xây dựng nửa triệu m2 sàn với khoảng 6.500 căn hộ, trong đó, tại Hà Nội chiếm 240.000 m2, với khoảng 3.500 căn hộ.

Các đồng chí lãnh đạo chung tay mở ra một thời kỳ phát triển mới của HUD.
Các đồng chí lãnh đạo chung tay mở ra một thời kỳ phát triển mới của HUD.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã chúc mừng và biểu dương những thành tựu, kết quả đóng góp của HUD trong 30 năm qua để trở thành trở thành một Tổng công ty chủ lực của Bộ Xây dựng, một thương hiệu doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực xây dựng, có sự phát triển vượt bậc cả về quy mô, lĩnh vực, trình độ quản lý sản xuất kinh doanh, tổ chức, bộ máy và nguồn nhân lực. Đời sống của cán bộ, công nhân, người lao động được quan tâm chăm lo và ngày càng nâng cao.

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, các tập thể và cá nhân của HUD đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Trong đó có 02 danh hiệu Anh hùng Lao động; 01 Huân chương Độc lập hạng nhì; 01 Huân chương Độc lập hạng ba; 03 Huân chương Lao động hạng nhất; 13 Huân chương Lao động hạng nhì; 44 Huân chương Lao động hạng ba.

Bộ trưởng đề nghị, trong giai đoạn mới, trước những cơ hội mới và thách thức mới, Tổng công ty HUD cần tập trung tổ chức thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu, đổi mới, cổ phần hoá đã được phê duyệt; thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, khả thi để phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của các tổ chức đảng và đảng viên, vai trò của các đoàn thể nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của doanh nghiệp. Tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động hăng say lao động, cống hiến và sáng tạo. Tập trung phát triển ngành nghề cốt lõi, có thế mạnh, trước mắt phải tập trung tái cơ cấu, xử lý tốt các dự án đang thực hiện để tạo đà cho sự phát triển lâu dài; làm tốt công tác thị trường, áp dụng mạnh mẽ tiến bộ khoa học, công nghệ, kỹ thuật và sáng kiến trong quản lý và thi công xây dựng. Hướng tới mục tiêu trở thành một doanh nghiệp hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực xây dựng, phát triển bất động sản. 

Ban Tuyên giáo - Truyền thông HUD 

 

 

 

.
.
.
.