.
.

Tổng công ty HUD:

Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội tại Thanh Hóa

Thứ Tư, 27/11/2019|16:49

Ngày 26/11/2019 tại Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD4 - đơn vị thành viên của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (Bộ Xây dựng) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội dành cho cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Thanh Hóa. 

Các đại biểu phát lệnh khởi công Dự án.
Các đại biểu phát lệnh khởi công Dự án.

Tới dự buổi Lễ, có đại diện UBND tỉnh, Công an tỉnh, một số Sở, ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa; Bộ Xây dựng. Về phía Tổng Công ty HUD có đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty, đồng chí Đỗ Hoài Đông - Tổng Giám đốc Tổng Công ty; đại diện lãnh đạo Tổng công ty và một số Công ty thành viên của HUD tại miền Bắc; Ban Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Công ty HUD4 cùng đại diện các đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát, nhà thầu thi công.

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công.
Các đại biểu tham dự Lễ khởi công.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Hoài Đông - Tổng Giám đốc Tổng Công ty cho biết, là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư phát triển nhà và đô thị, Tổng Công ty HUD luôn nhận thức được vai trò của doanh nghiệp nhà nước trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội trong đó có chính sách phát triển nhà ở giải quyết nhu cầu an cư cho các đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đồng chí Đỗ Hoài Đông - Tổng Giám đốc Tổng Công ty HUD phát biểu tại buổi Lễ.
Đồng chí Đỗ Hoài Đông - Tổng Giám đốc Tổng Công ty HUD phát biểu tại buổi Lễ.

Đến nay, Tổng Công ty HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và một số địa phương khác trong cả nước với tổng diện tích sàn khoảng 250.000m2, góp phần cải thiện chỗ ở cho hơn 3.000 hộ gia đình công nhân viên chức, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp tại đô thị,.. với các căn hộ nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD. Trong giai đoạn 2020-2025, Tổng Công ty HUD xây dựng kế hoạch đầu tư khoảng nửa triệu m2 sàn nhà ở xã hội, với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 6.500 hộ dân thuộc đối tượng chính sách về nhà ở. 

Phối cảnh Dự án.
 

Dự án Nhà ở xã hội dành cho cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Thanh Hóa cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 1,5km về phía Tây. Khu đất xây dựng dự án có diện tích 2.737,5 m2, trong đó diện tích xây dựng 1.589 m2; tổng diện tích sàn xây dựng 15.449 m2; đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho khoảng hơn 720 người. Tổng mức đầu tư dự án 121 tỷ đồng với quy mô gồm 01 tòa nhà cao 11 tầng; trong đó tầng 1 được bố trí khu vực để xe, kiốt, nhà sinh hoạt cộng đồng. Từ tầng 2 đến tầng 11 gồm 180 căn hộ. Diện tích các căn hộ từ 52,8m2 đến 69,5m2, với loại căn hộ 02 phòng ngủ và 03 phòng ngủ, giá mỗi căn hộ chỉ từ 680 triệu đồng đến 890 triệu đồng, đáp ứng đa dạng nhu cầu cho các gia đình cán bộ chiến sỹ. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến trong 16 tháng.

 

Đồng chí Đỗ Hoài Đông đề nghị ngay sau buổi Lễ khởi công, Công ty HUD4 tập trung lực lượng, huy động các nguồn lực triển khai dự án đảm bảo chất lượng, an toàn theo đúng tiến độ đã đề ra. 

Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo UBND tỉnh và Công an tỉnh đã giao nhiệm vụ cho các Sở, ban, ngành, công an tỉnh, thành phố Thanh Hóa tích cực hỗ trợ giúp đỡ Công ty HUD4 triển khai, sớm đưa dự án vào phục vụ cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đang khó khăn về nhà ở.

Là một đơn vị thành viên của HUD, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng HUD4 đã tích cực triển khai đầu tư xây dựng các dự án NOXH để đáp ứng nhu cầu của các đối tượng chính sách, tập trung tại địa bàn Thanh Hóa, mang lại kết quả tích cực. Đặc biệt, dự án Khu chung cư thu nhập thấp phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa do HUD4 đầu tư xây dựng được đánh giá là khu chung cư chất lượng, dịch vụ quản lý tốt và phù hợp với đại đa số người dân có thu nhập thấp và trung bình. Từ thành công của các dự án nhà ở xã hội do HUD 4 làm chủ đầu tư trên địa bàn, HUD4 đã được UBND tỉnh Thanh Hóa tin tưởng, tiếp tục giao triển khai một số dự án trong đó có dự án Nhà ở cho cán bộ chiến sỹ Công an Thanh Hóa.

Ban Tuyên giáo-Truyền thông HUD

 

 

 

 

.
.
.
.