.
.

Hàng không nâng cấp độ phòng dịch lên mức 2/4 hỗ trợ hành khách

Thứ Hai, 10/05/2021|17:14

Từ ngày 11/5, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ nâng tiêu chuẩn phòng chống dịch lên cấp độ 2 trên thang 4 cấp độ đối với tất cả chuyến bay nội địa; đồng thời tăng cường nguồn lực hỗ trợ hành khách trong trường hợp kế hoạch khai thác bị thay đổi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hàng không nâng cấp độ phòng dịch lên mức 2/4 hỗ trợ hành khách.
Hàng không nâng cấp độ phòng dịch lên mức 2/4 hỗ trợ hành khách.

Các biện pháp chính được hãng triển khai để đảm bảo an toàn dịch bệnh bao gồm: Kiểm tra nghiêm ngặt công tác khai báo y tế và đo thân nhiệt hành khách trước chuyến bay; từ chối vận chuyển hành khách có biểu hiện bất thường về sức khỏe; lắp đặt thảm khử khuẩn tại cửa lên tàu bay; bố trí tổ bay di chuyển trong sân bay và giữa sân bay - thành phố bằng xe riêng biệt; đảm bảo hành khách, tổ bay đeo khẩu trang trong suốt hành trình; cung cấp khăn kháng khuẩn cho hành khách trên chuyến bay; khử khuẩn tàu bay vào cuối ngày và định kỳ bảo dưỡng màng lọc không khí HEPA.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hãng điều chỉnh lịch bay của các chuyến bay nội địa và quốc tế. Hành khách có thể tham khảo lịch bay và tự tra cứu tình trạng chuyến bay tại website www.vietnamairlines.com. Đối với các hành khách có chuyến bay bị ảnh hưởng, hãng luôn nỗ lực để tất cả hành khách được thông báo kịp thời về việc thay đổi lịch bay qua tin nhắn, email hoặc gọi điện trực tiếp.

Để hỗ trợ hành khách có nhu cầu đổi, hoàn vé do ảnh hưởng của dịch bệnh, từ ngày 10/5, hãng hỗ trợ đối với vé mua tại thị trường Việt Nam và có hành trình hoàn toàn nội địa. Hành khách có thể tham khảo chính sách đổi, hoàn vé tại website https://www.vietnamairlines.com/vi/sites/Hoan-doi-Covid.

Nhằm tiết kiệm thời gian cho hành khách, hiện nay, Vietnam Airlines đã triển khai tính năng giúp hành khách chủ động tự hủy chỗ, đổi vé và hoàn vé sang voucher ngay trên website, tại mục Quản lý đặt chỗ nằm ở trang chủ.

Hãng cũng lưu ý với các hành khách không dự định thực hiện chuyến bay đã đặt chỗ, trước khi tiến hành làm thủ tục đổi, hoàn vé, hành khách cần hủy chỗ đã đặt để tránh bị mất phí bỏ chỗ (no-show). Thời gian hủy chỗ hợp lệ là ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành ghi trên vé. Đặc biệt, Vietnam Airlines miễn phí hoàn vé cho hành khách lựa chọn hình thức hoàn sang voucher với 100% giá trị hoàn vé. Voucher này có thể sử dụng để mua vé máy bay, hành lý ký gửi và các dịch vụ bổ trợ khác của Vietnam Airlines.

Đối với các trường hợp cần nhân viên tư vấn và hỗ trợ, hành khách có thể liên hệ trang Facebook chính thức của Vietnam Airlines tại www.facebook.com/VietnamAirlines, Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1100 hoặc các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Theo TTXVN

.
.
.
.