.
.

Ngành Đường sắt hỗ trợ bà con nông dân vận chuyển hàng nông sản

Thứ Sáu, 11/06/2021|14:10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên đề nghị hỗ trợ bà con nông dân vận chuyển nông sản đi các tỉnh miền Trung, miền Nam bằng tàu hỏa. Đây là các tỉnh nằm trong vùng dịch mà người dân đang gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển, lưu thông các mặt hàng nông sản.

Theo đó, để chung tay trong  việc giúp người dân tiêu thụ hàng nông sản được thuận lợi và kịp thời, chiều ngày 10/6, Tổng công ty ĐSVN đã gửi công văn đề nghị Ủy ban nhân dân, Sở Công thương các tỉnh nói trên chỉ đạo, kết nối các tổ chức, cá nhân, bà con nông dân có nhu cầu vận chuyển hàng nông sản với các doanh nghiệp vận tải đường sắt.

Trong đợt hỗ trợ này (từ 11/6 đến hết ngày 31/7/2021), Tổng công ty ĐSVN thực hiện giảm giá cước vận chuyển tối đa là 50%; đồng thời, sử dụng các toa xe chuyên dụng và container lạnh bảo ôn vận chuyển hàng nông sản để đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Mặc dù là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 song với tinh thần “tương thân tương ái”, ngành Đường sắt vẫn sẵn sàng chung tay cùng cả nước hướng về người dân vùng dịch với cam kết “Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cam kết với nguồn lực hiện có, các doanh nghiệp vận tải đường sắt có thể hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, bà con nông dân vùng dịch thực hiện việc vận chuyển hàng nông sản từ các tỉnh phía Bắc tới các tỉnh Miền Trung hoặc phía Nam”, công văn nêu rõ.

P.V

.
.
.
.