.
.

2.500 cuốn sách đến với các em nhỏ trong khu cách ly

Thứ Tư, 18/08/2021|17:45

2.500 cuốn sách của Hội đồng Đội Trung ương vừa “cất cánh” vào TP.HCM để đến với các em thiếu nhi tại những khu cách ly và trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn thành phố. Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung ương vận chuyển số sách này miễn phí để những “món ăn tinh thần” sớm đến với các em nhỏ.

Được biết, do yêu cầu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19, nhiều em nhỏ đã phải rời xa sự chăm sóc của gia đình và điều kiện sinh hoạt quen thuộc. Với nhiều thể loại đa dạng từ sách văn học, lịch sử đến kỹ năng sống, những cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành mang đến thế giới giải trí lý thú và bổ ích cho các em nhỏ trong hoàn cảnh cách ly.

Hoạt động này nằm trong chương trình “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” cấp Trung ương trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Bên cạnh đó, Chương trình tổ chức các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ, tặng quà, tặng nhu yếu phẩm cho thiếu nhi TP.HCM, trong đó gồm các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ có bố mẹ là y tá, bác sĩ, điều dưỡng đang tham gia tuyến đầu chống dịch… Mọi hoạt động tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch của Chính phủ.

P.V

.
.
.
.