.
.

Tuyên dương những tấm gương Thanh niên xuất sắc của VRG

Thứ Năm, 16/05/2019|18:38

Vừa qua, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Đoàn Thanh niên (ĐTN) Tập đoàn CN Cao su Việt Nam (VRG) đã tổ chức “Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ XVI”; trao giải thưởng “Sao Vàng Cao su lần thứ XVI”; giải thưởng “Thanh niên tiêu biểu Ngành cao su lần thứ VII”.

Tham dự liên hoan có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Vũ Đức Tú - Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Về phía VRG, có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Trần Ngọc Thuận, TGĐ Huỳnh Văn Bảo, Chủ tịch Công đoàn Cao su VN Phan Mạnh Hùng cùng các cán bộ, đoàn viên thanh niên ưu tú.

Đoàn Thanh niên VRG và tỉnh Đoàn Nghệ An đã ký kết Quy chế phối hợp
Đoàn Thanh niên VRG và tỉnh Đoàn Nghệ An đã ký kết Quy chế phối hợp

VRG có 81.000 lao động, trong đó đoàn viên thanh niên chiếm gần 30%. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự quan tâm, bồi dưỡng, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của VRG đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Tuổi trẻ ngành cao su đã không ngừng học tập nâng cao trình độ văn hoá, khoa học kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị để đáp ứng sự phát triển không ngừng của ngành cao su cũng như sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Tại buổi lễ, VRG đã tuyên dương 30 doanh nhân - quản lý trẻ; 40 thanh niên tiêu biểu ngành cao su và 107 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là các doanh nhân, nhà quản lý trẻ tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp và phát triển cộng đồng và là những cán bộ đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đạt thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, và các mặt công tác.

Đoàn Thanh niên và Hội Doanh nhân trẻ VRG đã tặng 2 căn nhà nhân ái, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn Thanh niên và Hội Doanh nhân trẻ VRG đã tặng 2 căn nhà nhân ái, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thanh niên tiên tiến ngành cao su cùng với thanh niên cả nước đang khắc họa chân dung một thế hệ thanh niên thời đại Hồ Chí Minh tràn đầy nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm, xung kích tình nguyện vì sự phát triển của cộng đồng. Những thanh niên được tuyên dương hôm nay là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa người tốt việc tốt của thanh niên toàn ngành cao su và cả nước. Ban Bí thư TW Đoàn ghi nhận và biểu dương những thành tích, những đóng góp xuất sắc của thanh niên, đoàn viên Tập đoàn trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VRG Trần Ngọc Thuận đánh giá cao các hoạt động của ĐTN trong thời gian qua, nhất là các hoạt động xã hội. “Tôi khẳng định Đoàn viên Thanh niên Tập đoàn có sự đóng góp rất lớn trong suốt quá trình phát triển của ngành cao su, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn”.

Đồng chí Trần Ngọc Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VRG trao tặng Bằng khen cho thanh niên tiêu biểu ngành cao su.
Đồng chí Trần Ngọc Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VRG trao tặng Bằng khen cho 
thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Các chương trình, hoạt động của ĐTN rất có ý nghĩa. Thời gian tới, đề nghị ĐTN VRG thực hiện đầy đủ chương trình công tác của TW Đoàn, TW Hội và Đoàn khối Doanh nghiệp TW. Chương trình công tác của ĐTN VRG và quy chế phối hợp với các tỉnh Đoàn phải tập trung vào nhiệm vụ sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của các đơn vị mà Đoàn đứng chân”, đồng chí Trần Ngọc Thuận nhấn mạnh.

Dịp này, Đoàn Thanh niên VRG và tỉnh Đoàn Nghệ An đã ký kết Quy chế phối hợp nhằm thiết lập mối quan hệ giao lưu, hỗ trợ giữa đoàn viên thanh niên hai bên trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, ĐTN và Hội Doanh nhân trẻ VRG đã tặng 2 căn nhà nhân ái, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của tỉnh Nghệ An.

Tuyên dương các thanh niên tiên tiến.
Tuyên dương các thanh niên tiêu biểu ngành cao su.

P.V

.
.
.
.