.
.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thiết thực hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6

Thứ Ba, 06/06/2017|17:14

Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2017 có chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức các hoạt động thiết thực trong dịp này.

NCSP tặng thùng rác di động cho địa phương
NCSP tặng thùng rác di động cho địa phương

Trước đó, Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ mít tinh nhằm kêu gọi cộng đồng hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất.

Trong quá trình hoạt động, NCSP và KĐN luôn chú trọng đến yếu tố phát triển xã hội tại địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vấn đề bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh - an toàn cho các công trình khí, người dân địa phương liên quan luôn là nhiệm vụ hàng đầu được hai công ty đề cao trong chiến lược kinh doanh.

Đồng thời, tại buổi mít tinh, lãnh đạo NCSP và KĐN đã trao tặng 8 thùng đựng rác cơ động cho người dân địa phương. Qua đó, phát động chương trình "Nông thôn không rác" do Đoàn Thanh niên hai công ty triển khai tại địa bàn các tổ dân cư sống dọc hành lang tuyến ống khí Nam Côn Sơn và Bạch Hổ, nhằm nâng cao nhận thức của người dân địa phương đối với việc bảo vệ môi trường, hướng tới việc xây dựng các khu phố xanh-sạch-đẹp, không có rác thải bị vứt bừa bãi ra ngoài môi trường. Tiếp đó, hơn 150 cán bộ công nhân viên của hai công ty, lãnh đạo các cơ quan ban ngành tại địa phương cùng hơn 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân đã tham gia diễu hành qua các khu vực dân cư để kêu gọi ý thức của người dân và tiến hành thu gom rác trong khu vực hành lang tuyến ống đoạn qua thị trấn Long Hải và xã Phước Hưng… Chỉ trong một buổi sáng, hơn 1 tấn rác thải đã được thu gom an toàn và giao cho Công ty Môi trường Đô thị huyện Long Điền để xử lý.

Sáng ngày 4/6, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường, các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã đồng loạt tổ chức buổi lao động tình nguyện dưới nhiều hình thức như: vệ sinh, làm sạch môi trường tại các trụ sở, văn phòng làm việc, khu vực sản xuất của các đơn vị trong Vietsovpetro; chăm sóc cây cảnh, trồng mới cây xanh trong khuôn viên trụ sở làm việc. Đặc biệt, hoạt động “Vẽ tranh bằng vân tay” đã thu hút được hơn 100 bạn đoàn viên, thanh niên Vietsovpetro tham gia. Đây được xem như lời cam kết của các đoàn viên, thanh niên trong toàn Vietsovpetro quyết tâm hướng tới mục tiêu chung cùng chung tay với xã hội bảo vệ môi trường, vì một môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Đặc biệt, trong chương trình lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), cùng với 35 tổ chức và 15 cá nhân khác trong cả nước đã vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017.

Từ năm 2011, Công ty BSR đã triển khai và áp dụng thành công Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2004 và hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001: 2007 và đã được Tổ chức quốc tế DNV-Na Uy cấp giấy chứng nhận phù hợp.

P.V

.
.
.
.