.
.

Vinacomin xuất gần 1 triệu tấn alumin sang UAE

Thứ Hai, 18/12/2017|10:39

Ngày 15/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã ký hợp đồng cung cấp alumin trong 3 năm (2018-2020) với Công ty Emirates Global Aluminum (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE).

Đại diện lãnh đạo 2 bên tham gia ký kết hợp tác
Đại diện lãnh đạo 2 bên tham gia ký kết hợp tác
Theo nội dung hợp đồng, Vinacomin sẽ cung cấp alumin cho Công ty Emirates Global Aluminum (EGA) trong 3 năm liên tiếp với số lượng lên tới 300.000 tấn/năm, làm nguyên liệu cho các nhà máy điện phân nhôm của EGA.
 
Đây là hợp đồng dài hạn đầu tiên của Vinacomin với một đối tác tại Trung Đông. Cùng với các hợp đồng dài hạn với các đối tác khác đến từ Ấn độ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, hợp đồng này sẽ góp phần bảo đảm việc tiêu thụ alumin của Vinacomin đến nhiều thị trường trên thế giới.
 
Ông Abdulla Kalban, Giám đốc điều hành của EGA bày tỏ mong muốn hợp đồng này sẽ là khởi đầu cho việc mở rộng hợp tác giữa Vinacomin và EGA trong tương lai.
 
Về phía Vinacomin, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cũng tin tưởng rằng, hợp đồng này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại giữa Vinacomin và EGA nói riêng, giữa Việt Nam và UAE nói chung trong thời gian tới.
 
EGA là Công ty công nghiệp lớn nhất của UAE thống nhất. Ngoài dầu và khí đốt, EGA có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nhôm với sản lượng lên tới 2,4 triệu tấn/năm.
 
Phan Trang (Theo Chinhphu.vn)
.
.
.
.