.
.

Khánh thành và bàn giao công trình cầu nông thôn tại tỉnh Long An

Thứ Tư, 25/04/2018|23:01

Vừa qua, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã phối hợp với UBND huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao các công trình cầu nông thôn, do Vietsovpetro tài trợ một phần.

Đến dự lễ bàn giao có sự tham dự của các đồng chí: Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước; Vũ Nam Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro; Từ Thành Nghĩa - Tổng giám đốc Vietsovpetro; đại diện lãnh đạo tỉnh ủy Long An cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và huyện Thạnh Hóa.

Cắt băng khánh thành và bàn giao công trình
Cắt băng khánh thành và bàn giao công trình

Theo đó, Vietsovpetro đã tài trợ 7,7 tỷ đồng để xây dựng 07 cầu kênh và 01 cống kênh trên tuyến đường cặp kênh trung tâm tại hai xã Tân Hiệp và xã Thuận Bình. Sau hơn 8 tháng khẩn trương thi công, đến nay toàn bộ các hạng mục công trình cầu và cống đã hoàn thiện đầy đủ và sẵn sàng đưa vào vận hành để phục vụ người dân tại hai xã nói trên.

Đây là công trình mang ý nghĩa đặc biệt không chỉ đối với người dân hai xã, mà còn đối với địa phương trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông trong khi nguồn ngân sách còn nhiều khó khăn. Ngoài ra, việc tài trợ xây dựng hệ thống cầu nói trên còn giúp đảm bảo thuận lợi trong việc tuần tra trên các tuyến vùng biên giới, tăng cường năng lực an ninh quốc phòng.

Tính từ năm 2013 đến nay, Vietsovpetro đã tài trợ cho tỉnh Long An 04 công trình an sinh xã hội với tổng giá trị tài trợ gần 14 tỷ đồng, qua đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Vietsovpetro đến các xã, huyện biên giới, là những nơi đang còn gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, điều kiện giao thương còn nhiều hạn chế.

Lê Văn Tiến

.
.
.
.