.
.

DQS hoàn thành 60 ngày đêm sửa chữa FSO Chí Linh

Thứ Hai, 17/09/2018|14:52

Vừa qua, Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) đã tổng kết thi đua 60 ngày đêm hoàn thành kế hoạch thi công giai đoạn I sửa chữa Tàu Chí Linh đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn cho chủ tàu Vietsovpetro (VSP). Buổi lễ do Công đoàn - Đoàn Thanh niên DQS phối hợp với Công đoàn FSO Chí Linh (Vietsovpetro) tổ chức.

FSO Chí Linh sau khi được sửa chữa tại DQS
FSO Chí Linh sau khi được sửa chữa tại DQS

FSO Chí Linh của Vietsovpetro (Floating Storage Offloading - kho nổi xuất dầu) được đưa về DQS để sửa chữa từ tháng 4/2018. Đây là 1 trong những FSO lớn nhất Việt Nam. FSO Chí Linh có chiều dài 295m, rộng 45m, chiều cao mạn 25,4m, mớn nước 1m, chứa được 150.000 tấn dầu. Tại DQS, FSO Chí Linh sẽ phải thay, hàn khối lượng sắt là 1.300 tấn; làm sạch và sơn 200.000m2; thay 8.042m ống và 2.731 van các loại.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha đã biểu dương tinh thần lao động không ngừng của tập thể người lao động DQS. Trong bối cảnh chung của ngành đóng tàu đang rất khó khăn, lãnh đạo DQS luôn tìm kiếm đơn hàng để duy trì ổn định việc làm cho người lao động. Phó chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng nhấn mạnh, thời gian qua Liên doanh Vietsovpetro luôn hợp tác và ủng hộ DQS hết mình, vừa là bạn vừa là đối tác hết sức quan trọng để góp phần trong sự ổn định phát triển của DQS. Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ luôn đồng hành, quan tâm hỗ trợ hết sức có thể để người lao động DQS thấy được vai trò của tổ chức Công đoàn luôn là người bạn tin cậy nhất của người lao động.

Trong báo cáo tổng kết tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn DQS Huỳnh Tấn Bình cho biết, qua đợt phát động đã tạo khí thế lao động hăng say, sáng tạo trong người lao động. DQS đã hoàn thành 100% tiến độ đề ra mang lại hiệu quả về kinh tế cũng như công tác đào tạo, giáo dục, xã hội và quan trọng hơn là hiệu quả về xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Cũng tại buổi lễ, Tổng giám đốc DQS Phan Tử Giang đã ghi nhận sự và cảm ơn sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí, Công đoàn Dầu khí Việt Nam trong suốt thời gian qua và sự hỗ trợ hợp tác của VSP trong dự án lần này cũng như sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ ổn định, tốt đẹp hơn trong tương lai.

Nhân dịp này, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân; Công đoàn DQS tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 40 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 60 ngày đêm hoàn thành kế hoạch thi công giai đoạn I.

P.V

.
.
.
.