.
.

EVN: Quý I sản lượng điện thương phẩm tăng 6,67%

Thứ Ba, 31/03/2020|10:20

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong quý I/2020 sản lượng điện thương phẩm toàn Tập đoàn ước đạt 49,4 tỷ kWh, tăng 6,67% so cùng kỳ. 

Theo đánh giá của EVN, trong quý I/2020 Tập đoàn và các đơn vị trực thuộc đã bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, các hoạt động văn hoá xã hội tại các địa phương; đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.
 
Công tác điều hành, vận hành hệ thống điện an toàn, linh hoạt, kịp thời bám sát tình hình thời tiết, thủy văn, khai thác tối ưu thủy điện - nhiệt điện, đồng thời đáp ứng cấp nước cho khu vực hạ du phục vụ sản xuất nông nghiệp. 
 
Sản lượng điện sản xuất và mua quý I/2020 ước đạt 54,9 tỷ kWh, tăng 6,62% so cùng kỳ. Điện thương phẩm ước đạt 49,4 tỷ kWh, tăng 6,67% so cùng kỳ. 
Quý I/2020, nhiều công trình lưới điện được đóng điện, đưa vào vận hành.
Quý I/2020, nhiều công trình lưới điện được đóng điện, đưa vào vận hành.
Trong công tác đầu tư xây dựng, các công trình nguồn điện đã được thực hiện đáp ứng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Đối với các công trình lưới điện đã hoàn thành 44 công trình, khởi công khoảng 22 công trình lưới điện 110-500 kV.
EVN cho biết, trong quý II/2020 sẽ tập trung hoàn thành công tác thí nghiệm, chạy tin cậy nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng.Tiếp tục triển khai các thủ tục đầu tư đối với các dự án: Thủy điện Ialy mở rộng, Hòa Bình mở rộng, các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, nhiệt điện Ô Môn III, IV; các dự án tại Trung tâm Điện lực Dung Quất, Tân Phước, các dự án điện mặt trời Phước Thái và Sê San 4.
 
Đồng thời, tập trung chỉ đạo quyết liệt để tiến hành khởi công và đóng điện các công trình theo kế hoạch quý II. Đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm như  đường dây 500 kV mạch 3, Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku,  đường dây 500 kV Mỹ Tho - Đức Hòa, ĐD 500 kV Vĩnh Tân - Vân Phong.
 
Mặc dù tình hình thủy văn và lưu lượng nước về các hồ thủy điện rất thấp so với trung bình nhiều năm làm sản lượng thủy điện sụt giảm nhưng với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, vận hành và khai thác tối ưu nhiệt điện than, khí, nhiệt điện chạy dầu, EVN khẳng định sẽ bảo đảm đủ điện phục vụ đời sống sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong cao điểm mùa khô và cả năm 2020.
 
Toàn Thắng (Theo Chinhphu.vn)

 

.
.
.
.