.
.
VietinBank giảm lãi và phí trên 2.000 tỷ để hỗ trợ thiệt hại do COVID-19
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục giảm lãi suất cho vay lên tới 1%/năm cho các khách hàng chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đồng thời triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi được cân đối từ nguồn vốn thương mại của ngân hàng đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh, tiêu dùng thiết yếu của người dân và doanh nghiệp.
.
Vietcombank giảm lãi suất tiền vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
Từ năm 2020 đến nay, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã liên tục triển khai 07 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và thiên tai. Trong đó, riêng năm 2020 Vietcombank đã hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng là 3.290 tỷ đồng. Kể từ 01/01/2021 đến 30/6/2021, tổng số tiền lãi Vietcombank đã giảm cho khách hàng là 2.115 tỷ đồng.
.
BIDV tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19
Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng nhằm phục hồi, duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp; từ ngày 15/7/2021 đến 31/12/2021, BIDV thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu bình quân 1%/năm, một số nhóm khách hàng khó khăn mức giảm tối đa là 2%/năm so với lãi suất hiện hành.
.
Agribank giảm tiếp 10% so với lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch Covid-19
Phát huy vai trò và trách nhiệm của ngân hàng thương mại chủ lực trong thực hiện chính sách tiền tệ, đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, từ năm 2020 đến nay, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã dành hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch Covid-19, đồng thời triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp hơn từ 2% - 2,5% so với lãi suất cho vay thông thường với quy mô hơn 300.000 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng lớn, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp FDI.
.
Vietcombank quyết tâm hoàn thành
Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng và hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Việc tổ chức tại các điểm cầu đảm bảo tuân thủ đúng quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19.
.
Ký kết hợp đồng tín dụng cho vay vốn Dự án xây dựng đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây
Ngày 15/7/2021, tại Hà Nội, Sở Giao dịch I - Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho vay lại vốn nước ngoài với Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) để đầu tư xây dựng dự án đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
.
Ngân hàng Phát triển Việt Nam - Cơ quan đầu tiên của Việt Nam trở thành NIE của GCF
Ngày 01/7/2021, tại kỳ họp lần thứ 29, Hội đồng Quỹ Khí hậu xanh đã chính thức công nhận Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) trở thành Cơ quan Thực hiện Quốc gia (NIE) của Quỹ Khí hậu xanh (GCF). Đến nay, NHPT là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam trở thành NIE của GCF.
.
Hana Bank ủng hộ 6 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19
Ngày 14/7/2021, tại Trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng Hana của Hàn Quốc (Hana Bank), đối tác chiến lược của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ủng hộ 6 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19.
.
Chính sách tín dụng đầu tư của Nhà nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước
Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) được thành lập đúng dịp kỷ niệm 116 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh theo Quyết định số 108/2006/QĐ-TTg, ngày 19/5/2006 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở tổ chức lại hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển (DAF).
.
BIDV và VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, giai đoạn 2021 - 2026
Ngày 7/7/2021, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021 - 2026, với mục tiêu thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh, tạo ra các sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh mới cung cấp và giá trị mới cho khách hàng, trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
.
.
.
.
.
.