.
.
Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020
Ngày 26/11/2020, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020. Tại buổi lễ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được vinh danh 2 giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu về hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao" và "Ngân hàng vì cộng đồng" năm 2020.
.
1.195 lao động bị ngừng việc đầu tiên được nhận hỗ trợ từ gói 16.000 tỷ đồng
Theo Ngân hàng chính sách xã hội Trung ương (NHCSXH) cho biết, các tỉnh, thành phố đang tiến hành tổ chức ký hợp đồng tín dụng và giải ngân chính sách cho vay trả lương ngừng việc theo Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 19/10/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (Quyết định số 32/2020).
.
Chi bộ Vốn nước ngoài (VNN) là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT). Trong giai đoạn 2015-2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy NHPT và Chi bộ VNN, Ban VNN cũng như nghiệp vụ quản lý cho vay lại vốn nước ngoài tại NHPT tiếp tục được phát huy, mở rộng và trở thành một trong những hoạt động chính, quan trọng của NHPT với nhiều chương trình, dự án trong các lĩnh vực về hạ tầng giao thông, cải tạo lưới điện, cấp thoát nước, chế biến và xử lý rác thải, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng tái tạo,… Những chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi của Chính phủ và nguồn vốn vay nước ngoài NHPT chịu rủi ro tín dụng đã và đang phát huy hiệu quả, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.
.
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Sở Giao dịch I (SGD I) đã lãnh đạo, chỉ đạo SGD I từng bước vượt qua những khó khăn, thách thức tăng cường công tác quản lý cho vay và thu hồi, xử lý nợ, đóng góp một phần không nhỏ vào kết quả chung toàn ngành. Cơ bản hoàn thành chỉ tiêu thu hồi nợ, phục vụ tốt dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, các chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng. Kết quả hàng năm SGD I đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ SGD I đều đạt trong sạch, vững mạnh.
.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) lần thứ III diễn ra vào thời điểm có những biến động lớn trên thế giới và trong nước: cạnh tranh thương mại gia tăng, thiên tai, dịch bệnh tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Trong nước, mặc dù kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì ổn định, nhưng đất nước vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong tăng trưởng kinh tế, ổn định đời sống của nhân dân.
.
Năm 2020, đất nước ta có nhiều sự kiện trọng đại, trong đó có hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2020). Từ thực tiễn hoạt động của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) trong giai đoạn hiện nay, việc ôn lại lịch sử chặng đường 90 năm công tác dân vận của Đảng là dịp để mỗi tập thể, cá nhân hiểu rõ, có nhận thức sâu sắc về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận; từ đó vận dụng có hiệu quả vào tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở giai đoạn mới trên bước đường đồng hành cùng sự nghiệp phát triển đất nước.
.
Với đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên đa phần có tuổi đời trẻ, năng động do đó Chi bộ TTV (trực thuộc Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank) luôn có những giải pháp đổi mới, sáng tạo trong công tác Đảng, thu hút ngày càng nhiều quần chúng trẻ mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng; các cấp ủy, tổ chức đảng luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của toàn Ðảng bộ, Chi bộ.
.
Với vai trò là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, Chi bộ là nơi trực tiếp lãnh đạo việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở cơ sở.
.
Gieo vốn giúp khách hàng khởi nghiệp thành công
Sau gần 10 năm khởi nghiệp, đến nay anh Trần Văn Mong đã sở hữu trang trại cung cấp gà giống và nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc lớn nhất trên địa bàn huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Chia sẻ về những may mắn để có được thành công như ngày hôm nay, anh Mong cho biết: "Tôi đã nhận được vốn vay từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Đông Hà Nội (BIDV Đông Hà Nội) rất đúng lúc. Nhờ vậy, tôi nắm bắt được cơ hội tốt để phát triển và mở rộng trang trại như ngày hôm nay".
.
Dấu ấn BIDV Đông Hà Nội trong sự phát triển bứt phá của Tập đoàn Amaccao
Luôn sẵn sàng đồng hành và sát cánh với khách hàng, cấp vốn tín dụng đúng thời điểm có tính quyết định trong quá trình phát triển của khách hàng,… Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển chi nhánh Đông Hà Nội (BIDV Đông Hà Nội) đã ghi được nhiều dấu ấn đặc biệt trên chặng đường phát triển của Tập đoàn Amaccao.
.
.
.
.
.
.