.
.

Tập đoàn Bảo Việt dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm 5 năm liên tiếp trong Forbes 50

Chủ Nhật, 24/09/2017|13:36

Vừa qua, Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2017. Đây là lần thứ năm Forbes Việt Nam công bố danh sách này và cũng là năm thứ 5 liên tiếp Tập đoàn Bảo Việt vinh dự đạt được danh hiệu này.

Sự kiện Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017 tôn vinh nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn, thương hiệu uy tín. Trong khuôn khổ của chương trình diễn ra tọa đàm “Đón nhận thế giới đang đổi thay” với sự tham gia của các khách mời là các lãnh đạo doanh nghiệp, các định chế tài chính trong nước, quốc tế và quan chức kinh tế cấp cao. Tại sự kiện năm nay, Tập đoàn Bảo Việt vinh dự là 1 trong 19 công ty 5 năm liên tiếp có tên trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu, tỷ trọng vốn hóa lớn (đạt gần 40.000 tỷ đồng tính đến ngày 14/9/2017) và tính thanh khoản cao nên cổ phiếu của Bảo Việt (BVH) luôn đóng vai trò dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm và trở thành điểm đến của dòng tiền từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. BVH cũng được các chuyên gia tài chính đánh giá là cổ phiếu blue-chip hấp dẫn để đầu tư dài hạn. 
Để được vinh danh trong danh sách 50 công ty tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn, Tập đoàn Bảo Việt và các doanh nghiệp cần đáp ứng tiêu chuẩn theo phương pháp xếp hạng của Forbes áp dụng trên toàn cầu, có xét đến yếu tố đặc thù của thị trường Việt Nam cho phép lựa chọn các công ty có hiệu quả kinh doanh tốt nhất thị trường chia theo từng lĩnh vực. Dữ liệu được sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của các công ty niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX để xét duyệt dựa trên các tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ sinh lời và tăng trưởng trong giai đoạn 2012 - 2016. Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty được bình chọn vào danh sách lần này đã nắm giữ tới 60% giá trị vốn hóa của hai sàn chứng khoán Việt Nam.
Tập đoàn Bảo Việt đạt tốc độ tăng trưởng ổn định trên các lĩnh vực kinh doanh với điểm nhấn khẳng định vị trí số 1 trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng cao với tổng doanh thu tăng trưởng 31,4% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu phí bảo hiểm tăng trưởng 30,5%; đồng thời tiếp tục dẫn đầu thị trường về doanh thu khai thác mới với mức tăng trưởng 36,5% so với cùng kỳ năm trước.
Lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ đạt mức tăng 22,3% tổng doanh thu; doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng trưởng 22,4%; khẳng định là doanh nghiệp số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ và trong lĩnh vực bảo hiểm cá nhân và hộ gia đình.
Lĩnh vực đầu tư và dịch vụ tài chính đạt kết quả khả quan, gia tăng quy mô tài sản đầu tư với tổng tài sản quản lý của lĩnh vực quản lý quỹ tăng 8,5% so với cuối năm 2016. Tổng doanh thu trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán tăng trưởng 42,8%. 
Với kết quả kinh doanh khả quan từ khi cổ phần hóa đến nay, Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước thông qua nộp thuế và cổ tức. Tính chung từ khi cổ phần hóa đến nay, tổng số tiền thuế và cổ tức Bảo Việt đã nộp vào ngân sách Nhà nước lên đến 17.000 tỷ đồng. Từ ngày 31/8/2017, Tập đoàn Bảo Việt đã thực hiện chi trả cổ tức ở mức 10%, tương đương với 680,5 tỷ đồng; tăng thêm 2% so với kế hoạch cổ tức Đại hội đồng cổ đông năm 2016 đã thông qua (8%).
Thanh Huyền
 
.
.
.
.