.
.

Vietcombank tặng 3 tỷ đồng xây dựng trường mầm non tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Thứ Ba, 03/10/2017|16:53

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 – 27/9/2017), đoàn công tác của Quốc hội đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội nước CHXHCNVN dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn.

Tham gia đoàn còn có đồng chí Hà Ngọc Chiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội;  đồng chí Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn.

Về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, có đồng chí Trần Hữu Bình - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và đại diện lãnh đạo Vietcombank Chi nhánh Lạng Sơn và Chi nhánh Thái Nguyên tham gia cùng đoàn công tác.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác của Quốc hội và lãnh đạo Vietcombank thăm trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Bắc Sơn
Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác của Quốc hội và lãnh đạo Vietcombank thăm trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Bắc Sơn

Với sự tham dự và chứng kiến của Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các đồng chí lãnh đạo các Ủy ban Quốc hội; lãnh đạo cơ quan Đảng ủy Khối DNTW và lãnh đạo địa phương, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã trao tặng 3 tỷ đồng xây trường mầm non tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Bắc Sơn là một địa danh lịch sử, cái nôi của Cách mạng Việt Nam, nơi đã sinh ra đội du kích Bắc Sơn là một trong hai đơn vị tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. Xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn là một xã còn nhiều khó khăn của tỉnh Lạng Sơn với dân số chủ yếu là dân tộc Dao. Cả xã có 22 thôn bản, trong đó có 6 thôn đa số là Dân tộc Dao (Nà kéo, Pá Ó, Nóoc Mò, Lần Cà 1, Lần Cà 2, Lân Hoèn). Các em học sinh ở độ tuổi mầm non hiện đang được học tại nhiều điểm trường, với cơ sở vật chất còn rất nhiều thiếu thốn.

Tại buổi lễ, đồng chí Nghiêm Xuân Thành đã chia sẻ: Vietcombank không chỉ là ngân hàng hàng đầu về chất lượng hoạt động kinh doanh trong hệ thống ngân hàng Việt Nam mà những đóng góp của Vietcombank trong rất nhiều năm qua dành cho những hoạt động an sinh xã hội, nhất là trong phát triển giáo dục đã góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Đồng chí hy vọng, trường mầm non tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn khi hoàn thành với sự đóng góp của Vietcombank sẽ trở thành công trình thật sự có ý nghĩa, giúp cho các thầy cô và các em học sinh tiếp tục dạy tốt và học tốt tại mảnh đất giàu truyền thống lịch sử này.

Cùng ngày, đoàn đại biểu của Vietcombank cùng đoàn công tác đã dâng hương tại Đền thờ Bắc Sơn, thăm trường dân tộc nội trú Bắc Sơn và làm việc với tỉnh Lạng Sơn.

VCB

.
.
.
.