.
.

Vietcombank khánh thành công trình đường nông thôn mới tại Hưng Yên trị giá 3 tỷ đồng

Thứ Năm, 29/03/2018|16:53

Vừa qua, tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã diễn ra Lễ khánh thành bàn giao công trình an sinh xã hội - đường nông thôn mới do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ trị giá 3 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Vietcombank trao biển tượng trưng số tiền 3 tỷ đồng tài trợ làm đường nông thôn cho lãnh đạo tỉnh Hưng Yên
Đại diện lãnh đạo Vietcombank trao biển tượng trưng số tiền 3 tỷ đồng tài trợ làm đường nông thôn cho lãnh đạo tỉnh Hưng Yên

Tuyến đường giao thông nông thôn tại thôn Thiên Lộc được mở từ khi thôn Thiên Lộc được hình thành, đến nay sau nhiều năm sử dụng đường đã bị xuống cấp trầm trọng. Thực hiện chương trình hỗ trợ nông nghiệp nông thôn, góp phần thực hiện Chương trình Môi trường Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Vietcombank đã hỗ trợ 3 tỷ đồng để cải tạo sửa chữa mới hoàn toàn tuyến đường dài 690m với chiều rộng mặt đường từ 3m - 5m, cứng hóa mặt đường bằng bê tông dày 20cm, hai bên rãnh có nắp đậy, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đi lại của nhân dân.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam trong hoạt động an sinh xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện cơ sở vật chất, thay đổi diện mạo, hình ảnh của nông thôn. Đồng thời đề nghị thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa sau khi tiếp nhận công trình do Vietcombank tài trợ sẽ có các giải pháp phù hợp để phát huy hết công năng, phục vụ tốt nhất nhu cầu cho nhân dân trên địa bàn.

Tại Lễ khánh thành, đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã chia sẻ kết quả hoạt động kinh doanh của Vietcombank trong những năm qua và quyết tâm đưa Vietcombank sẽ trở thành Ngân hàng số 1 Việt Nam, 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất trong khu vực châu Á, 1 trong 300 Tập đoàn ngân hàng, tài chính hàng đầu thế giới.

Trong 5 năm qua, Vietcombank đã dành hơn 1.000 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội trong toàn quốc, với các hoạt động thiết thực như: chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, đền ơn đáp nghĩa, đầu tư cho y tế và giáo dục… trong đó, Vietcombank đã tham gia hỗ trợ 15,5 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; các công trình đến nay đã hoàn thành khang trang, đảm bảo chất lượng.

Công trình đường nông thôn được khánh thành tại xã Trung Hòa là công trình có ý nghĩa trong xây dựng nông thôn mới, cải thiện chất lượng đời sống của người dân nơi đây. Hiện Vietcombank có 2 chi nhánh đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, với sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo địa phương và thực hiện đúng sự chỉ đạo từ Trụ sở chính, cả hai chi nhánh đều hoạt động hiệu quả và rất tích cực trong công tác an sinh xã hội. Vietcombank mong muốn được tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và công tác an sinh xã hội tỉnh Hưng Yên.

Lê Hồng Quang

.
.
.
.