.
.

Vietcombank bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại Tiền Giang

Thứ Hai, 11/06/2018|10:16

Vừa qua, tại Ấp Dương Hòa, xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp cùng địa phương nghiệm thu, bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Được thuộc diện hộ nghèo và là cựu chiến binh. Đây là căn nhà thứ 7/10 mà Vietcombank đã nghiệm thu, bàn giao cho nhân dân tỉnh Tiền Giang. Kinh phí được trích từ quỹ hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa năm 2018 do Vietcombank tài trợ với số tiền 500 triệu đồng, tương ứng 50 triệu đồng/căn nhà.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Vietcombank trao tượng trưng biển tài trợ số tiền 50 triệu đồng cho gia đình ông Huỳnh Văn Được
Đại diện lãnh đạo Công đoàn Vietcombank trao tượng trưng biển tài trợ số tiền 50 triệu đồng cho gia đình ông Huỳnh Văn Được

Đến tham dự, có đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ TB&XH) tỉnh Tiền Giang; Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh; Công đoàn Vietcombank; lãnh đạo một số ban/ngành của huyện Gò Công Đông; Vietcombank Tiền Giang và đông đảo bà con nhân dân xã Phước Trung.

Xã Phước Trung là một xã vùng sâu, vùng xa nằm ở phía Đông Nam của huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, cách trung tâm tỉnh gần 40 km, đời sống nhân dân mặc dù đã được cải thiện trong nhiều năm gần đây nhưng vẫn còn có nhiều khó khăn, vất vả.

Thấu hiểu và đồng cảm cùng nhân dân nơi đây, Vietcombank đã hỗ trợ số tiền 500 triệu đồng để cùng đóng góp xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa dành trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với ngôi nhà của ông Huỳnh Văn Được, có diện tích 56m2, trị giá 100 triệu đồng, trong đó Vietcombank tài trợ 50 triệu đồng, gia đình người thụ hưởng đóng góp 48 triệu đồng và chính quyền xã ủng hộ 2 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank Trần Phúc Cường bày tỏ niềm vui khi được trao món quà rất ý nghĩa này và cho biết, trong suốt chặng đường gần 55 năm, bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động kinh doanh, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, trong đó chú trọng tới các lĩnh vực là Giáo dục, y tế và ASXH cho người nghèo. Hàng năm Vietcombank luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cũng như chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác chăm lo cho những hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống với tinh thần “tương thân tương ái”. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank với cộng đồng mà đó còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank với mong muốn chia sẻ với đồng bào những nơi khó khăn trên cả nước.

Đồng chí Trần Phúc Cường tin tưởng các gia đình được thụ hưởng sẽ có động lực để yên tâm lao động sản xuất, sớm ổn định cuộc sống và dần từng bước thoát nghèo; đồng thời hy vọng chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang nói chung cũng như bà con huyện Gò Công Đông sẽ tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ, hỗ trợ để hoạt động của Vietcombank trên địa bàn ngày một hiệu quả, thông qua đó đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động ASXH tại địa phương.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Trung Trương Văn Sạch đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới cán bộ, người lao động Vietcombank về nghĩa cử cao đẹp này và cho biết, đóng góp của Vietcombank có ý nghĩa xã hội quan trọng, góp phần nâng cao về tiêu chí nhà ở của xã cũng như các lĩnh vực khác để xã có đủ điều kiện thoát nghèo.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, ông Huỳnh Văn Được cùng vợ, các con bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của Vietcombank để gia đình ông có được ngôi nhà to hơn, đẹp hơn và cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, nuôi dạy 2 con ăn học nên người, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà Vietcombank đã dành tặng cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và bà con địa phương.

Đặng Thành

.
.
.
.