.
.

Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Thứ Tư, 15/08/2018|14:27

Ngày14/8/2018, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Đại Đồng do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình Truờng mầm non xã Đại Đồng
Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình Truờng mầm non xã Đại Đồng

Công trình khối lớp học 1 tầng gồm 3 phòng học đạt chuẩn quốc gia của Trường mầm non xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên được Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng là một trong những công trình trọng điểm nằm trong kế hoạch an sinh xã hội cho giáo dục của Vietcombank trong năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Phùng Nguyễn Hải Yến khẳng định: Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp trồng người, là sự nghiệp của toàn dân. Việc xây dựng môi trường lành mạnh, chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học cũng như để chăm sóc, nuôi dưỡng các mầm non của đất nước không chỉ là nhiệm vụ riêng của ngành giáo dục mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội trong đó có cộng đồng các doanh nghiệp.

Đối với Vietcombank, ngân hàng chủ đạo chủ lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam, với lịch sử phát triển 55 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã xác định chiến lược trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực, một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới để phát triển bền vững góp phần cho sự phát triển của ngành ngân hàng và kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, Vietcombank cũng luôn đồng cảm, đồng hành và dành sự quan tâm thường xuyên đối với công tác an sinh xã hội, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Là một ngân hàng thương mại nhà nước với hơn 100 chi nhánh công ty trực thuộc trong cả nước, hàng năm, Vietcombank đã dành hàng trăm tỷ đồng đóng góp cho công tác an sinh xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Việc khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Đại Đồng là minh chứng rõ nét về tình cảm của Vietcombank dành tỉnh Hưng Yên nói chung và tập thể cô giáo cùng các cháu trường mầm non xã Đại Đồng nói riêng. Và tin tưởng với cơ sở vật chất mới khang trang, hiện đại, các cô giáo và các cháu Trường mầm non xã Đại Đồng sẽ có được điều kiện chăm sóc, học tập tốt hơn và góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh Hưng Yên.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm Nguyễn Văn Thủy đánh giá đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp địa phương giải quyết một phần khó khăn về cơ sở vật chất phòng lớp học đối với trường mầm non của xã Đại Đồng. Đồng thời khẳng định sau khi tiếp nhận công trình sẽ bảo quản và khai thác sử dụng có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Đức Nam

.
.
.
.