.
.

Khánh thành Trường mầm non xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô (Ninh Bình) do Vietcombank tài trợ 4,5 tỷ đồng

Thứ Hai, 17/12/2018|18:15

Vừa qua, tại xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Lễ Khánh thành tòa nhà 02 tầng 06 lớp học và bếp ăn của Trường mầm non xã Khánh Thượng khu Lam Sơn do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ 4,5 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Tới dự Lễ khánh thành, có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình; Đinh Thị Thúy Ngần - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Mô; Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, cùng đại diện lãnh đạo xã Khánh Thượng, Vietcombank Ninh Bình và đông đảo bà con nhân dân, các thầy cô giáo, các cháu học sinh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành bày tỏ: Là ngân hàng chủ lực và chủ đạo của Nhà nước, trong 55 năm hình thành và phát triển, hàng năm, Vietcombank đều dành ra khoản ngân sách lên tới hàng trăm tỷ đồng để phục vụ cho các chương trình ASXH, trong đó có một phần không nhỏ dành cho ngành Y tế, Giáo dục. Tại tỉnh Ninh Bình mặc dù chi nhánh Vietcombank Ninh Bình mới hiện diện trong 7 năm qua nhưng Vietcombank đã tham gia vào công tác ASXH với số tiền gần 50 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Ninh Bình và Vietcombank cắt băng khánh thành công trình
Đại diện lãnh đạo Tỉnh Ninh Bình và Vietcombank dự lễ khánh thành công trình

Công trình tòa nhà 02 tầng 06 lớp học và bếp ăn của Trường mầm non xã Khánh Thượng hôm nay thể hiện tấm lòng, tình cảm của gần 16.000 CBNV Vietcombank đối với nhân dân xã Khánh Thượng cũng như với các thầy cô giáo, học sinh của trường nói riêng và huyện Yên Mô và tỉnh Ninh Bình nói chung. Vietcombank mong muốn, với việc đưa vào sử dụng một quần thể công trình này, phong trào dạy và học của trường sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt hơn và các cháu xứng đáng là con ngoan, trò giỏi và sau này trở thành những công dân có ích, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của quê hương và đất nước.

Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo địa phương vì sự quan tâm, ủng hộ cũng như tạo điều kiện để Vietcombank có được vinh dự đóng góp xây dựng ngôi trường khang trang và đầy ý nghĩa này. Chủ tịch HĐQT cũng bày tỏ lời cảm ơn tới nhà thầu đã thi công ngày đêm, có trách nhiệm, cố gắng đảm bảo tiến độ để có được công trình bề thế, khang trang, đẹp về thẩm mỹ, tốt về chất lượng.

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành trao tượng trưng số tiền 4,5 tỷ đồng cho lãnh đạo địa phương
Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành trao tượng trưng số tiền 4,5 tỷ đồng cho lãnh đạo địa phương

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh đã bày tỏ niềm xúc động, tình cảm chân thành về nghĩa cử cao đẹp của Vietcombank dành cho tỉnh nhà. Bà cho biết, sự nghiệp y tế và giáo dục là 2 lĩnh vực rất quan trọng trong việc chấn hưng đất nước và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trong nhiều năm đã được Đảng và Chính phủ quan tâm. Những năm gần đây, theo sự phân cấp về địa phương, giao cho cấp xã đầu tư thì rất khó khăn bởi ngân sách địa phương rất hạn hẹp… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cũng mong muốn và giao nhiệm vụ cho các thầy cô Trường mầm non Khánh Thượng khu Lam Sơn và lãnh đạo địa phương phải hết sức chú trọng gìn giữ và thường xuyên tu bổ công trình để không phụ tấm lòng hảo tâm và tình cảm mà Ban lãnh đạo và tập thể gần 16.000 CBNV Vietcombank dành tặng…

Cũng trong dịp này, tỉnh Ninh Bình và Vietcombank cũng trao tặng thầy và trò nhà trường 01 Tivi Sony 50” và 03 bộ máy vi tính để phục vụ cho công tác dạy và học.  Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh và Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã trồng cây lưu niệm tại nhà trường, thăm hỏi đội ngũ giáo viên của trường cũng như cùng đi thăm một số lớp học.

Thực hiện chương trình ASXH, chung tay góp sức vì cộng đồng, trong nhiều năm vừa qua, Vietcombank đã dành sự quan tâm đặc biệt tới việc xây dựng các công trình phúc lợi như trường học, nhà văn hóa, nhà tình nghĩa và nhiều công trình khác… Công trình tòa nhà 02 tầng 06 lớp học và bếp ăn của Trường mầm non xã Khánh Thượng Khu Lam Sơn được khởi công từ tháng 12/2017, có tổng diện tích sử dụng 1.176 m2 gồm 2 tầng, 6 phòng học + bếp ăn đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu về chất lượng theo đúng thiết kế và được đưa vào sử dụng ngay cho năm học 2018-2019 tạo ra nguồn động viên, khích lệ để thầy và trò Trường mầm non Khánh Thượng khu Lam Sơn dạy tốt và học tốt.

Đặng Thành

.
.
.
.