.
.

Vietcombank triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2019

Thứ Tư, 24/07/2019|17:46

Vừa qua, tại Thành phố Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự Hội nghị, có đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; về phía Ngân hàng Nhà nước Thành phố Đà Nẵng có ông Võ Minh - Giám đốc.

Về phía Vietcombank, có các đồng chí: Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; Phạm Quang Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; Ủy viên HĐQT, Thành viên Ban điều hành, Trưởng Ban Kiểm soát, Kế toán trưởng, Giám đốc Khối, Trưởng các phòng/ban/trung tâm tại Trụ sở chính và các ban/bộ phận của Trụ sở chính tại khu vực phía Nam; đại diện Văn phòng Đảng ủy, Ban thường vụ Công đoàn và Đoàn thanh niên, Trưởng các Văn phòng đại diện trong và ngoài nước; Giám đốc/Phó Giám đốc, thường trực Ban triển khai dự án thành lập các chi nhánh mới và các Trưởng phòng làm công tác khách hàng của các chi nhánh trong toàn hệ thống Vietcombank; Chủ tịch HĐTV, Giám đốc các công ty trực thuộc Vietcombank; Trưởng các phòng giao dịch của các chi nhánh có quy mô dư nợ tín dụng tính đến hết tháng 06/2019 đạt trên 500 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu khai mạc Hội nghị.
Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu cơ bản đã hoàn thành, quan trọng nhất là các chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu đúng định hướng chiến lược mà Ban lãnh đạo đề ra. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm Ban lãnh đạo đã triển khai quyết liệt và có hiệu quả các dự án chuyển đổi ngân hàng bán lẻ, chuyển đổi ngân hàng số…

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị dành nhiều thời gian để tập trung nghiên cứu các báo cáo chuyên đề, chia sẻ và đóng góp các ý kiến, đề xuất các nội dung trên cơ sở thực tiễn tại đơn vị. Ban lãnh đạo cũng sẽ giải đáp những khó khăn vướng mắc từ các chi nhánh nhằm đưa hoạt động tại các đơn vị không ngừng phát huy hiệu quả, hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2019.

Đại diện lãnh đạo Vietcombank trao Giấy khen và tặng hoa cho 14 chi nhánh tiêu biểu trên một số mặt hoạt động 6 tháng đầu năm
Đại diện lãnh đạo Vietcombank trao Giấy khen và tặng hoa cho 14 chi nhánh có thành tích 
xuất sắc tiêu biểu trong 6 tháng đầu năm.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết, 6 tháng đầu năm, với mục tiêu hoàn thành sớm Đề án cơ cấu lại Vietcombank đến 2020 đã được Thống đốc NHNN phê duyệt, toàn hệ thống Vietcombank đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả rất khả quan trên mọi mặt hoạt động, từ huy động vốn, tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng, kinh doanh dịch vụ;... các chỉ số ROAA, ROAE đạt tương ứng là 1,62% và 25,19%, tăng mạnh so với 2018 và cao hơn mặt bằng chung các tổ chức tín dụng. Lợi nhuận trước thuế đạt 11.045 tỷ đồng, tăng 43,1% so với cùng kỳ năm 2018; lợi nhuận hợp nhất đạt gần 11.280 tỷ, tăng 40,7% so với cùng kỳ, thực hiện gần 55% kế hoạch năm 2019.

Vietcombank tiếp tục có giá trị vốn hóa lớn nhất trong các ngân hàng niêm yết và vươn lên là ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất hệ thống ngân hàng. Thương hiệu và uy tín Vietcombank tiếp tục được khẳng định qua những đánh giá của khách hàng, thị trường và các tổ chức uy tín trên thế giới.

Với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, tiếp tục quán triệt phương châm hành động “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững” và quan điểm điều hành “Kỷ cương - Hành động - Trách nhiệm”, toàn hệ thống Vietcombank nỗ lực đẩy mạnh các mảng hoạt động, quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch 2019 với một số chỉ tiêu chính: Tổng tài sản tăng 12%; huy động vốn từ nền kinh tế tăng 13%; tín dụng tăng 15%; tỉ lệ nợ xấu < 1,0%; lợi nhuận trước thuế tăng 12%.

Với thành tích rất đáng khích lệ trên nhiều mặt hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2019, HĐQT Vietcombank đã quyết định khen thưởng cho 14 chi nhánh Vietcombank có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong từng mặt hoạt động kinh doanh và Hội đồng khoa học đã khen thưởng cho 06 tập thể và 08 cá nhân.

VCB News

.
.
.
.