.
.

Khánh thành Trạm y tế xã Yên Lương, Phú Thọ do Vietcombank tài trợ 2 tỷ đồng

Thứ Ba, 03/09/2019|10:25

Vừa qua, tại Phú Thọ, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn tổ chức Lễ khánh thành Trạm y tế xã Yên Lương do Vietcombank tài trợ 2 tỷ đồng.

Các đại biểu tham quan phòng khám tại Trạm y tế xã Yên Lương
Các đại biểu tham quan phòng khám tại Trạm y tế xã Yên Lương

Tới dự có đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); NHNN tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn; Đảng ủy, UBND xã Yên Lương; bác sỹ, y sỹ Trạm y tế cùng đông đảo nhân dân địa phương; các cựu chiến binh thuộc Trung đoàn 239 Bộ Tư lệnh Công binh đã từng đóng quân và huấn luyện tại Khu 2 xã Yên Lương.

Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có các đồng chí: Đào Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; Văn Tiến Thành - Giám đốc Vietcombank Phú Thọ.

Xã Yên Lương nằm phía nam huyện Thanh Sơn, dân số trên 4,3 nghìn người, tập trung 11 khu dân cư. Tỷ lệ hộ nghèo theo đánh giá tiếp cận đa chiều hiện nay còn 28,6%. Địa phương xã sản xuất nông nghiệp là chủ yếu nên thu nhập còn thấp, chưa ổn định, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Các công trình xã hội vẫn chưa đáp ứng được các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu của nhân dân. Trước thực tế đó, Vietcombank đã hỗ trợ 2 tỷ đồng để xây dựng công trình trạm y tế cho địa phương.

Trạm y tế xã Yên Lương được xây dựng mới dãy nhà 1 tầng gồm 6 phòng chức năng, sửa chữa nâng cấp 1 nhà 4 phòng chức năng và làm mới các hạng mục công trình phụ trợ với tổng diện tích trên 700 m2 . Trạm y tế xã Yên Lương được đưa vào sử dụng sẽ trực tiếp phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đồng thời là một giải pháp giảm tải gánh nặng về lưu lượng bệnh nhân tại các huyện tuyến trên, thực hiện tốt công tác truyền thông các chương trình y tế cộng đồng, góp phần quan trọng đưa Trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia giai đoan 2016 - 2020.

Tại Lễ khánh thành, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank Đào Minh Tuấn đã chúc mừng cán bộ và nhân dân địa phương đã có Trạm y tế khang trang đạt tiêu chuẩn để chăm sóc sức khỏe người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, kinh tế - xã hội.

Trạm y tế xã Yên Lương là một trong những công trình trọng điểm nằm trong kế hoạch an sinh xã hội của Vietcombank năm 2019, là tình cảm của hơn 17.000 CBNV, người lao động Vietcombank dành cho tỉnh Phú Thọ nói chung và nhân dân xã Yên Lương nói riêng. Việc làm này không chỉ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” mà còn thể hiện quyết tâm phát triển và nâng cao đời sống cho người dân địa phương, nâng cao sức khỏe cộng đồng và toàn xã hội.

Vietcombank tin tưởng với công trình Trạm y tế xã Yên Lương, người dân nói chung và đặc biệt là các gia đình có công với cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn sẽ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn và kịp thời.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu cắt băng khánh thành, trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trạm y tế xã Yên Lương, tham quan các công trình và chia sẻ niềm vui chung với các y, bác sỹ và nhân dân.

Lê Hồng Quang

.
.
.
.