.
.

Tổng kết Cuộc thi tìm hiểu về triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư

Thứ Tư, 16/10/2019|10:46

Ngày 14/10/2019, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi tìm hiểu thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40). 

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.
Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc NHCSXH Trung ương, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Công đoàn ngành Ngân hàng, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác,...

Thông qua Cuộc thi tìm hiểu về triển khai thực hiện Chỉ thị số 40 nâng cao nhận thức đối với cán bộ, viên chức, người lao động NHCSXH, cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, hội viên các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác và đối tượng được thụ hưởng từ các chương trình tín dụng chính sách xã hội, các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo, đối tượng chính sách thực hiện tốt hơn Chỉ thị số 40.

Kết quả Cuộc thi là minh chứng sinh động thể hiện Chỉ thị đã đi vào cuộc sống. Thông qua những bài viết, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được những đề xuất, kiến nghị, giải pháp, kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 40, từ đó, tham mưu cho các cấp lãnh đạo ban hành và hoàn thiện các cơ chế, chính sách tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách phù hợp với từng thời kỳ phát triển của đất nước.

Cựu chiến binh Trần Văn Khởi - Hội CCB huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) tham gia thuyết trình “Điểm sáng trong công tác chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tín dụng chính sách xã hội”
Cựu chiến binh Trần Văn Khởi - Hội CCB huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) tham gia thuyết trình “Điểm sáng trong công tác chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tín dụng chính sách xã hội”

Cuộc thi được phát động trong một thời gian ngắn và đã nhận được hơn 80.894 bài thi từ cán bộ viên chức, người lao động trong hệ thống NHCSXH, từ các hội, đoàn thể và của các tầng lớp nhân dân, đối tượng thụ hưởng từ chương trình tín dụng chính sách xã hội. Các bài dự thi được NHCSXH các tỉnh, thành phố và ở Trung ương chấm điểm khách quan, công bằng và lựa chọn ra những tác phẩm có đủ các tiêu chí theo quy định để tiến hành trao giải.

Tại tổng kết Cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 06 thí sinh xuất sắc của các vùng miền trong cả nước tham gia phần thi thuyết trình và trao 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 06 giải Ba, 08 giải Khuyến khích và 20 giải phong trào cho các tập thể, cá nhân trong và ngoài hệ thống NHCSXH.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Đoàn Văn Khải đã biểu dương, chúc mừng các tập thể, cá nhân đã đạt được những thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu về triển khai thực hiện Chỉ thị số 40. Bài dự thi của các tập thể, cá nhân rất phong phú, đa dạng đó cũng chính là những bài học được rút ra từ thực tiễn công tác của các cơ quan đơn vị và cá nhân. Những tác phẩm đoạt giải chắc chắn sẽ có những đề xuất, những kiến nghị hay để triển khai thực hiện Chỉ thị số 40 được hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc NHCSXH
Đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và đồng chí Dương Quyết Thắng - Tổng giám đốc NHCSXH trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Vĩnh An.
Các cá nhân nhận giải Nhì của Cuộc thi
Các cá nhân nhận giải Nhì của Cuộc thi

 

- Tổng số bài dự thi của cán bộ viên chức, người lao động trong hệ thống NHCSXH là: 5.006/4.470 bài dự thi theo thể lệ (đạt 144%). Trong đó, đạt giải Nhất 21 bài; giải Nhì 33 bài; giải Ba 30 bài và giải Khuyến khích là 86 bài.

- Tổng số bài dự thi của cán bộ, hội viên nông dân các cấp là: 15.494/11.871 bài dự thi theo thể lệ (đạt 131%). Trong đó, đạt giải Nhất 10 bài; giải Nhì 23 bài; giải Ba 38 bài và giải Khuyến khích là 88 bài.

 - Tổng số bài dự thi của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp là: 18.336/11.871 bài dự thi theo thể lệ (đạt 154%). Trong đó, đạt giải Nhất 19 bài; giải Nhì 29 bài; giải Ba 32 bài và giải Khuyến khích là 90 bài.

 - Tổng số bài dự thi của cán bộ, hội viên cựu chiến binh các cấp là: 12.245/11.871 bài dự thi theo thể lệ (đạt 103%). Trong đó, đạt giải Nhất 05 bài; giải Nhì 24 bài; giải Ba 34 bài và giải Khuyến khích là 77 bài.

 - Tổng số bài dự thi của cán bộ, đoàn viên thanh niên các cấp là: 10.165/11.871 bài dự thi theo thể lệ (đạt 86%). Trong đó, đạt giải Nhất 05 bài; giải Nhì 20 bài; giải Ba 39 bài và giải Khuyến khích là 65 bài.

 - Tổng số bài dự thi của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đối tượng thụ hưởng từ các chương trình tín dụng chính sách xã hội là: 19.648/11.871 bài dự thi theo thể lệ (đạt 166%). Trong đó, đạt giải Nhất 09 bài; giải Nhì 12 bài; giải Ba 38 bài và giải Khuyến khích là 70 bài.

P.V

.
.
.
.