.
.

Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng 50 căn nhà cho cựu chiến binh, gia đình chính sách và hộ nghèo tỉnh Hà Giang

Thứ Ba, 19/11/2019|07:50

Vừa qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh (CCB) nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo các xã biên giới. 

Đến dự có đồng chí Trương Tấn Sang - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Giang; nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng phòng Văn phòng Công đoàn trụ sở chính, đại diện Ban Giám đốc Vietcombank Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Hà Giang là tỉnh vùng cao, biên giới cực bắc của Tổ quốc, là mặt trận ác liệt, chịu nhiều thiệt hại nhất, là nơi kết thúc muộn nhất cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Sau 30 năm chiến tranh, dù đã có nhiều đổi thay nhưng trong sự đổi thay đó vẫn còn nhiều hộ CCB nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo xã biên giới khó khăn về nhà ở. Do đó, việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong cả nước hỗ trợ xây nhà ở cho CCB nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo các xã biên giới là việc làm thiết thực, ý nghĩa. Đây là hành động cụ thể để góp phần rút ngắn khoảng cách giữa miền núi và miền xuôi.

Đồng chí mong rằng, các tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng tỉnh Hà Giang lo cho dân nghèo nơi phên dậu Tổ quốc và yêu cầu tỉnh Hà Giang triển khai chương trình đúng đối tượng, rà soát kỹ để tất cả các hộ thuộc diện được thụ hưởng chương trình đều được hỗ trợ xây nhà ở.

Đại diện Vietcombank trao biển tượng trưng 3 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà cho cựu chiến binh, gia đình chính sách và hộ nghèo tỉnh Hà Giang
Đại diện Vietcombank trao biển tượng trưng 3 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà cho cựu chiến binh, gia đình chính sách và hộ nghèo tỉnh Hà Giang

Hưởng ứng phát động của đồng chí Trương Tấn Sang và lời kêu gọi của tỉnh Hà Giang, trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội hướng đến người nghèo năm 2019, Vietcombank đã tài trợ 3 tỷ đồng để xây dựng 50 căn nhà cho cựu chiến binh, gia đình chính sách và hộ nghèo tỉnh Hà Giang.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã kêu gọi đóng góp, ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo 34 xã biên giới có khó khăn về nhà ở. Theo kết quả rà soát năm 2018, tỉnh có hơn 10 nghìn hộ nghèo chưa có nhà ở kiên cố mà vẫn còn đơn sơ, tạm bợ, chiếm tỷ lệ hơn 18% tổng số hộ nghèo toàn tỉnh. Trong đó, đối tượng gia đình chính sách, CCB nghèo, hộ nghèo biên giới có khó khăn về nhà ở còn hơn 4.100 hộ.

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, đồng thời nhằm tri ân những người đã hy sinh xương máu, bảo vệ biên cương Tổ quốc và hướng tới người dân nghèo biên giới, Tỉnh ủy Hà Giang đã ban hành kế hoạch triển khai chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo 34 xã biên giới có khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Mức hỗ trợ xây dựng mỗi căn nhà 60 triệu đồng, nguồn kinh phí vận động xã hội hóa, nhân công xây dựng do các lực lượng địa phương đóng góp, giúp đỡ. Mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2021, xây dựng được hơn 3.000 căn nhà. Hà Giang kêu gọi các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tham gia đóng góp, ủng hộ chương trình.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của đồng chí Trương Tấn Sang và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ chương trình. Sự quan tâm này đã giúp cho những hộ CCB nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo nơi biên giới hạnh phúc, được sống trong những ngôi nhà kiên cố, giúp tỉnh Hà Giang xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh, bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc. Tỉnh mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để chương trình đạt được mục tiêu, hiệu quả đề ra./.

Lê Hồng Quang

.
.
.
.