.
.

Ký kết hợp tác giữa Vietcombank và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 08/06/2020|18:02

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết “Hợp đồng hợp tác phát hành thẻ đồng thương hiệu và cung cấp giải pháp thanh toán học phí điện tử giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh”.

Tham dự buổi Lễ, có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc, Chủ tịch HĐQL Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM; TS. Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank; cùng đại diện lãnh đạo một số phòng/ban/trung tâm tại TSC; hiệu trưởng các trường thành viên và Ban giám đốc Vietcombank TP. Hồ Chí Minh.

Tại Lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu: Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, một trong 750 trường đại học tốt nhất trên thế giới, với các hoạt động đào tạo và nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Được biết hiện trường có hơn 69.000 sinh viên, và đội ngũ học giả với hơn 400 giáo sư, phó giáo sư và hơn 1.300 tiến sĩ, là đội ngũ trí thức, chính là những khách hàng thông thái, khách hàng mục tiêu phục vụ của Vietcombank.

Đại diện lãnh đạo Vietcombank và Đại học Quốc gia TP.HCM ký kết Hợp đồng.
Đại diện lãnh đạo Vietcombank và Đại học Quốc gia TP.HCM ký kết Hợp đồng.

“Lễ ký kết hợp đồng hợp tác phát hành thẻ đồng thương hiệu và cung cấp giải pháp thanh toán học phí điện tử giữa Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Vietcombank ngày hôm nay thể hiện hành động của Vietcombank vì mục tiêu đó, và cũng là ý chí hợp tác toàn diện của cả hai bên, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hợp tác phát triển của mỗi bên, đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững trong quá trình hoạt động của hai bên trong thời gian tới”, đồng chí Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank bày tỏ hy vọng và tin tưởng rằng, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa các trường đại học trên địa bàn và toàn quốc, triển khai các phương tiện thanh toán điện tử. Và các thế hệ sinh viên, trí thức sẽ là nòng cốt và tạo nền tảng cho các thế hệ tiếp theo vì một xã hội văn minh hiện đại.

Hợp tác giữa Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Vietcombank sẽ giúp các công chức, viên chức, người lao động, cựu sinh viên, sinh viên, nghiên cứu sinh và người học… dễ dàng sử dụng thẻ và các thiết bị di động để thanh toán trong quá trình học tập, làm việc và sinh hoạt tại trường, thông qua các dịch vụ như: thanh toán học phí, thanh toán tại căng tin, bãi gửi xe, ký túc xá… Và trong tương lai, thẻ đồng thương hiệu sẽ không chỉ là phương tiện thanh toán mà còn là công cụ để nhà trường quản lý và lưu trữ thông tin của các cán bộ giáo viên và sinh viên của trường, thay thế cho các loại thẻ truyền thống hiện nay.

Bên cạnh hợp tác triển khai thẻ đồng thương hiệu và thanh toán học phí điện tử, Vietcombank mong muốn được cung cấp toàn diện các giải pháp dịch vụ tài khoản, dịch vụ ngân hàng điện tử và các sản phảm dịch vụ ngân hàng tới Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Hợp tác giữa Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Vietcombank sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển trên nhiều phương diện.
Hợp tác giữa Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Vietcombank sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển trên nhiều phương diện.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết: Chương trình “Thẻ đồng thương hiệu” mang logo của Đại học Quốc gia TP.HCM và Vietcombank là một dự án hoàn toàn mới về sự hợp tác giữa cơ sở giáo dục đại học với một định chế tài chính, lần đầu tiên được triển khai tại trường nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên và các bên liên quan. Việc liên kết cho ra đời sản phẩm chung giữa Vietcombank và Đại học Quốc gia TP.HCM không chỉ mang lại sự tiện lợi, những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho thầy, cô, cán bộ viên chức (CBVC), sinh viên, cựu sinh viên của trường, mà còn giúp cả hai tăng cường hiệu ứng quảng bá, gia tăng chỉ số nhận biết, nâng tầm và tăng giá trị thương hiệu của mình trong cộng đồng xã hội.

Tại buổi lễ, Giám đốc Trung tâm thẻ Vietcombank Nguyễn Hồng Vân đã giới thiệu một số dịch vụ tiện ích của Vietcombank và thẻ đồng thương hiệu Vietcombank - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam nhờ sự quan tâm định hướng của Chính phủ, và sự ủng hộ của người tiêu dùng. Các phương thức thanh toán kỹ thuật số đã thể hiện sự ưu việt hơn hẳn so với tiền mặt, tạo nên thói quen mới cho khách hàng khi thanh toán, và đang đặc biệt bùng nổ trong những tháng đầu năm 2020. Thẻ đồng thương hiệu giữa Vietcombank và Đại học Quốc gia Tp.HCM sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho sinh viên, giảng viên phục vụ việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu và sinh hoạt trong môi trường của xã hội 4.0.

Là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, Vietcombank luôn tiên phong khai phá những tiềm năng của thị trường, gợi mở và đáp ứng những yêu cầu mới của khách hàng trong thanh toán, thông qua những dịch vụ, công nghệ mới như thanh toán không tiếp xúc hay còn gọi là thanh toán “1 chạm” với thẻ contactless, thanh toán QR qua các ứng dụng Mobile Payment.

Với vị thế dẫn đầu thị trường, Vietcombank đang có khoảng 1,5 triệu thẻ quốc tế, 15 triệu thẻ nội địa, chiếm 30% thị phần doanh số thanh toán thẻ tại Việt Nam qua các kênh POS và Ecom. Về dịch vụ ngân hàng điện tử, Vietcombank đang có trên 8 triệu khách hàng sử dụng các dịch vụ số của Ngân hàng, trong đó quy mô khách hàng thường xuyên có giao dịch tài chính là trên 3 triệu khách hàng, chiếm thị phần số 1 Việt Nam.

Đại diện 2 bên, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM và Ths. Thomas William Tobin - Giám đốc Khối Bán lẻ Vietcombank đã ký kết Hợp đồng hợp tác. 

Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank hiện là ngân hàng thương mại lớn chủ đạo và chủ lực tại Việt Nam với mạng lưới Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trải rộng ở trong và ngoài nước. Tính đến 31/12/2019, tổng tài sản của Vietcombank đạt 1.222.719 tỷ đồng, chất lượng tài sản tốt nhất hệ thống ngân hàng với tỷ lệ nợ xấu 0,78%, quy mô lợi nhuận cao nhất hệ thống với tổng lợi nhuận trước thuế đạt 23.122 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ đô la Mỹ), thuộc Top 200 tổ chức tài chính ngân hàng có lợi nhuận cao nhất toàn cầu.

Những thành tựu nổi bật và mốc tăng trưởng ấn tượng đó đã thể hiện được vị thế và tiềm năng phát triển của Vietcombank, là minh chứng cho việc Vietcombank đang từng bước vững chắc hướng tới mục tiêu Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, phấn đấu trở thành một trong 100 Ngân hàng lớn nhất trong khu vực Châu Á, một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất./.

Lê Hồng Quang

.
.
.
.