.
.

Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt sản phẩm bảo hiểm dữ liệu và an ninh mạng thời kỳ 4.0

Thứ Tư, 01/07/2020|14:56

Trong thời đại 4.0, tội phạm mạng trở thành mối đe dọa lớn với bất cứ người dùng cá nhân hay với bất cứ doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Theo một nghiên cứu của IBM, dự kiến chỉ trong 5 năm từ 2018 - 2023, thế giới có thể phải chịu hơn 146 tỷ cuộc tấn công mạng. Các đợt tấn công dự báo sẽ tăng lên với tốc độ 22,5% mỗi năm, mang đến những tổn thất nặng nề. Theo báo cáo của Liên minh phần mềm BSA, trong năm 2017 một công ty bị tin tặc tấn công phải trả tới 10.000 USD để khắc phục sự cố và chi trả xấp xỉ 2.4 triệu USD do mã độc (malware) tạo nên. 

Riêng đối với khu vực ASEAN được xem là đặc biệt dễ bị tổn thương do khả năng phòng thủ kém. Đứng trước những rủi ro khó lường, việc đẩy mạnh đầu tư vào các phương pháp bảo toàn dữ liệu cũng như đảm bảo an ninh mạng đang trở thành xu hướng công nghệ số hiện nay của hầu hết cả doanh nghiệp nhằm giảm thiểu tối đa tổn thất kinh tế, tài sản số.

Đáp ứng nhu cầu đó, Bảo hiểm Bảo Việt giới thiệu và cung cấp “Bảo hiểm Dữ liệu và An ninh mạng” - là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp an tâm kinh doanh trong môi trường công nghệ số. Sản phẩm chính thức được ra mắt từ tháng 5/2020.

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ, không gian mạng trở thành một bộ phận cấu thành không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong xây dựng xã hội thông tin và phát triển kinh tế. Hiện trên toàn cầu, số lượng các tổ chức vướng phải tình trạng rò rỉ dữ liệu và bị tấn công cũng đã tăng hơn 31% so với 5 năm trước và chi phí trung bình cho các vụ này tại ASEAN là 2,6 triệu USD (Theo báo cáo của tổ chức Liên minh phần mềm BSA).

Ngày nay, các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, đều được điều hành và hoạt động dựa trên nền tảng số hóa. Chúng ta thường nghĩ rằng tin tặc chỉ tấn công đến các tổ chức lớn, tuy nhiên hầu hết các cuộc tấn công hiện nay nhằm đến các máy tính và hệ thống của các tổ chức dễ bị tấn công, bất kể tính chất hay quy mô của tổ chức đó. Cùng với đó, vấn đề an ninh mạng đang chuyển biến theo hướng tiêu cực gây ra nhiều bất lợi và khó khăn cho các doanh nghiệp. Hơn lúc nào hết, doanh nghiệp cần một sản phẩm bảo hiểm giúp bảo vệ hệ thống mạng và dữ liệu của mình trước những rủi ro an ninh mạng tiềm tàng. “Bảo hiểm Dữ liệu và An ninh mạng” với vai trò bảo vệ cho doanh nghiệp trước những rủi ro khó lường trước: trộm cắp dữ liệu, tống tiền bằng mã độc, lừa đảo online, rò rỉ thông tin... hay nghiêm trọng hơn là gián đoạn kinh doanh, khủng hoảng truyền thông dẫn đến nguy cơ Doanh nghiệp có thể bị dừng hoạt động.

Bảo hiểm Bảo Việt đã thiết kế riêng gói sản phẩm bảo hiểm dựa trên những nhu cầu thực tế dành cho khách hàng doanh nghiệp, nhằm tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng với mức phí bảo hiểm kinh tế, thủ tục tham gia bảo hiểm đơn giản và các dịch vụ hỗ trợ, bồi thường nhanh chóng. Không chỉ đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết những rủi ro tài chính bồi thường do thất thoát dữ liệu cá nhân của bên thứ ba, mà còn  hỗ trợ bồi thường chi phí giải quyết khủng hoảng truyền thông, chi phí khôi phục hệ thống dữ liệu và các tổn thất do gián đoạn kinh doanh phát sinh từ sự cố an ninh mạng. Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này, khách hàng doanh nghiệp được Bảo hiểm Bảo Việt hỗ trợ quản lý khủng hoảng 24/7 trong suốt thời hạn bảo hiểm, cùng với rất nhiều quyền lợi mở rộng khác đi kèm.

P.V

.
.
.
.