.
.

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

Chủ Nhật, 24/01/2021|13:27

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa chính thức công bố Chương trình tặng quà tết cho người nghèo, với tổng trị giá 30 tỷ đồng. Đây là năm thứ 13 liên tiếp, cán bộ công nhân viên BIDV đồng tâm, tự nguyện thực hiện nghĩa cử này. Số tiền trên được phân bổ thành 60.000 suất quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước. Trị giá mỗi suất quà Tết là 500.000 đồng.

Theo thời giá hiện tại, một suất có thể mua được 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 chai dầu ăn, 1 gói mỳ chính. Theo đó, đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn… các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa…

BIDV trao tặng quà Tết cho thương bệnh binh và đồng bào nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc
BIDV trao tặng quà Tết cho thương bệnh binh và đồng bào nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc.

Với mong muốn tiếp tục mang đến 1 cái Tết ấm áp cho người nghèo, Công đoàn BIDV đã phát động, quyên góp trong cán bộ, công nhân viên hàng chục nghìn suất quà Tết để tặng cho đồng bào. Công đoàn các Chi nhánh BIDV sẽ kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng tại địa phương như: Liên đoàn Lao động tỉnh, các quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh, một số cơ quan báo chí… thực hiện tặng quà đến tận tay người nghèo.

Ông Trần Xuân Hoàng - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV chia sẻ: BIDV mong muốn góp phần cùng các địa phương chăm lo đời sống của đồng bào nghèo mỗi dịp Tết đến xuân về. Việc trao tặng quà Tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp, đối với thương bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng chăm sóc người có công, bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trao tặng trước 28 tháng Chạp.

BIDV vinh danh các đội và vận động viên đạt thành tích cao trong giải chạy Tết ấm cho người nghèo.
BIDV vinh danh các đội và vận động viên đạt thành tích cao trong giải chạy Tết ấm cho người nghèo.

Cũng nhân dịp này, BIDV đã tổng kết giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” - một chương trình thể thao cộng đồng ý nghĩa thu hút được gần 60 nghìn người hưởng ứng. Đặc biệt, thông qua giải chạy cộng đồng BIDV đã dành 13,8 tỷ đồng quy đổi từ thành tích chạy của các vận động viên, góp thêm hàng chục nghìn phần quà cho người nghèo đón xuân Tân Sửu năm 2021.

Để động viên các vận động viên có thành tích cao, với nhiều đóng góp cho chương trình Tết ấm cho người nghèo 2021, BIDV dành tặng 3.000 áo thể thao, 2.000 mũ thể thao và 2.000 túi vải thân thiện với môi trường cho các vận động viên đạt thứ hạng theo thể lệ của chương trình.

Tại buổi Lễ, BIDV đã trực tiếp trao tặng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 01 tỷ đồng để tặng quà Tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố.

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện liên tục trong nhiều năm qua, nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của các địa phương, người dân trong cả nước. Từ năm 2009 đến nay, mỗi năm BIDV dành tặng từ 15.000-40.000 suất quà cho người nghèo, tổng số quà tặng đạt gần 700.000 suất quà, trị giá gần 200 tỷ đồng.

P.V

.
Các bài viết khác:
.
.
.