.
.

VietinBank đặt khát vọng là ngân hàng hiệu quả hàng đầu, uy tín nhất Việt Nam

Thứ Năm, 18/03/2021|17:30

Sáng 17/3, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Hội nghị nhà đầu tư và chuyên gia phân tích năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Thọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank chia sẻ, năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới lâm vào suy thoái, Việt Nam trở thành điểm sáng trong quản trị quốc gia, phát triển kinh tế-xã hội khi thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì đà tăng trưởng kinh tế ở mức cao so với các quốc gia trên thế giới.
Đóng góp vào phòng, chống dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, hệ thống VietinBank tự hào đã vượt thách thức, khẳng định và phát huy rất tốt vai trò chủ lực, trụ cột và chủ đạo trong nền kinh tế, hệ thống tài chính-ngân hàng Việt Nam.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Lê Đức Thọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu tại Hội nghị.
Ngay từ đầu năm 2020, VietinBank đã bám sát các chỉ đạo, khuyến nghị của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, chủ động triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo sức khỏe của cán bộ nhân viên, của khách hàng giao dịch với VietinBank. VietinBank đi đầu trong thực hiện các biện pháp cung ứng vốn, phát triển các kênh phân phối mới phù hợp với điều kiện dịch bệnh, đồng thời phù hợp với chiến lược số hòa toàn diện hoạt động của VietinBank; thúc đẩy các giải pháp dịch vụ tài chính ngân hàng toàn diện, chủ động điều chỉnh phương thức phục vụ đối tác, khách hàng.
 
Qua đó, ngân hàng đã sớm ổn định hoạt động liên tục, phục vụ đắc lực cho việc kiểm soát dịch bệnh. VietinBank đã thực hiện cắt giảm gần 5.000 tỷ đồng lợi nhuận để đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống thông qua triển khai các chương trình tín dụng hỗ trợ khách hàng, chủ động giảm lãi suất cho vay, miễn các phí dịch vụ cho khách hàng.
Năm 2021 có ý nghĩa rất quan trọng đối với VietinBank, là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch kinh doanh trung hạn 2021-2023 nằm trong chiến lược phát triển 10 năm của VietinBank và tầm nhìn đến năm 2045, bên cạnh việc bám sát thực hiện các mục tiêu hoạt động kinh doanh, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả tăng trưởng. Chiến lược này của VietinBank đã được đồng bộ hóa với chiến lược phát triển của quốc gia, chiến lược của ngành ngân hàng Việt Nam.
 
Trong chiến lược này, VietinBank xác định là ngân hàng thương mại quốc gia của Việt Nam, là ngân hàng thương mại chủ lực, trụ cột, chủ đạo trong hệ thống kinh tế và ngành ngân hàng Việt Nam. Sự phát triển của VietinBank gắn liền với các ngành kinh tế chủ lực, các vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. VietinBank cũng đặt ra khát vọng là ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu, uy tín nhất Việt Nam, nằm trong top 20 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
 
Cùng với sự quyết tâm, chủ động, tiên phong của hệ thống VietinBank trong việc triển khai các giải pháp, biện pháp kinh doanh, ngân hàng tự tin về khả năng hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2021 và tiếp tục tăng trưởng an toàn, hiệu quả, bền vững, đóng góp cho sự nghiệp phát triển đất nước và hội nhập với thế giới.
 
Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo VietinBank đã thảo luận, trao đổi, giải đáp một số nội dung cổ đông, nhà đầu tư, chuyên gia phân tích quan tâm, như mục tiêu lợi nhuận, quản trị chi phí, mục tiêu tăng CASA, giải pháp cải thiện NIM, giải pháp tăng vốn, mối quan hệ hợp tác với Công ty Bảo hiểm Manulife, số hóa ngân hàng, quan hệ với công ty con....
 
Hội nghị nhà đầu tư và chuyên gia phân tích diễn ra trong không khí đối thoại cởi mở, qua đó VietinBank cung cấp thông tin cập nhật và chuyên sâu cho những bài phân tích giá trị, phục vụ việc đánh giá cơ hội đầu tư vào cổ phiếu CTG của các chuyên gia phân tích cũng như khách hàng của các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư uy tín, hàng đầu thị trường.
 
VietinBank tin tưởng hội nghị tiếp tục góp phần xây dựng hình ảnh VietinBank và cổ phiếu CTG minh bạch trong thông tin, hiệu quả trong hoạt động, thân thiện với cộng đồng nhà đầu tư và thị trường.
 
Thanh Hoa (Theo Chinhphu.vn)

 

.
.
.
.