.
.

Vietcombank Hải Dương ký kết hợp đồng cấp tín dụng 1.200 tỷ đồng với Công ty CP KCN kỹ thuật cao An Phát 1

Thứ Ba, 04/05/2021|16:41

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hải Dương (Vietcombank Hải Dương) và Công ty CP KCN Kỹ thuật cao An Phát 1 đã ký kết hợp đồng cấp tín dụng trị giá 1.200 tỷ đồng đầu tư cho dự án kết cấu hạ tầng KCN An Phát 1.

Tham dự lễ ký kết, có các đồng chí: Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; Nguyễn Lê Trung - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn An Phát; Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cùng đại diện NHNN tỉnh Hải Dương; lãnh đạo huyện ủy và UBND huyện Nam Sách; cán bộ chủ chốt Vietcombank Hải Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng cho biết: trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, với truyền thống, uy tín, nguồn nhân lực chất lượng cao và những đột phá đổi mới trong kinh doanh đã tạo nên một Vietcombank lớn mạnh về quy mô, chuẩn mực về hoạt động, hiệu quả trong kinh doanh, tín nhiệm với khách hàng, trách nhiệm với xã hội. Đặc biệt giai đoạn những năm gần đây, Vietcombank đã có sự tăng trưởng bứt phá, ấn tượng, trở thành ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và hội nhập mạnh mẽ với thị trường tài chính khu vực và quốc tế.

Năm 2020, Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân là ngân hàng kinh doanh hiệu quả nhất; ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt vào nhóm 200 ngân hàng có quy mô lợi nhuận lớn nhất toàn cầu; đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu (do Tạp chí Forbes bình chọn); đứng thứ 403 (đứng đầu nhóm ngân hàng tại Việt Nam) trong bảng xếp hạng của The Banker; lọt Top 2 ngân hàng có giá trị thương hiệu tăng trưởng cao nhất toàn cầu (theo Brand Finance) và là đơn vị có giá trị thương hiệu lớn nhất ngành ngân hàng tại Việt Nam (theo Forbes Việt Nam).

Đại diện lãnh đạo Vietcombank Hải Dương và Công ty CP KCN Kỹ thuật cao An Phát 1 ký kết hợp đồng tín dụng .
Đại diện lãnh đạo Vietcombank Hải Dương và Công ty CP KCN Kỹ thuật cao An Phát 1 ký kết hợp đồng tín dụng.

Tập đoàn An Phát, đứng đầu là Công ty CP Tập đoàn An Phát Holdings -  nhóm khách hàng đặc biệt của Vietcombank. Vietcombank đã đồng hành cùng các công ty thuộc Tập đoàn An Phát trong suốt gần 10 năm qua và sẽ tiếp tục song hành cùng Tập đoàn An Phát trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản công nghiệp thông qua dự án KCN An Phát 1. Vietcombank tin tưởng rằng Tập đoàn An Phát và Vietcombank sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, tiếp tục hỗ trợ nhau mở rộng, củng cố và phát triển hoạt động, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển cho các bên trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái cho biết: Đầu năm 2021 đến nay, Chính phủ đã phê duyệt 4 dự án khu công nghiệp tại tỉnh Hải Dương, KCN Kỹ thuật cao An Phát 1 là KCN đầu tiên được triển khai, đang trong giai đoạn đền bù giải phóng mặt bằng và cho thuê đất. Lễ ký kết này là tín hiệu đáng mừng cho triển vọng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hải Dương trong thời gian tới. Tin tưởng rằng với uy tín và tiềm lực lớn mạnh của Vietcombank cùng với sự năng động sáng tạo của Tập đoàn An Phát, dự án KCN An Phát 1 sớm sẽ hoàn thành vượt tiến độ đề ra.

Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN An Phát 1 là một trong các dự án có diện tích và tổng nguồn vốn đầu tư lớn tại Hải Dương. KCN An Phát 1 được định hướng trở thành KCN kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường, thuộc dự án trọng điểm của tỉnh Hải Dương, tập trung thu hút nhà đầu tư từ nhiều lĩnh vực và đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Sự thành công của dự án không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cho Tập đoàn An Phát, cho Vietcombank mà còn đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương.

Sau hơn 18 năm có mặt tại tỉnh Hải Dương, quy mô hoạt động của Vietcombank Hải Dương đã có sự phát triển mạnh mẽ với mạng lưới 15 phòng giao dịch phủ khắp các huyện, thành phố trong tỉnh, huy động vốn hơn 15.000 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt gần 7.000 tỷ đồng, các dịch vụ về tài khoản - thẻ, kinh doanh ngoại tệ, thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại luôn dẫn đầu địa bàn tỉnh Hải Dương.

VCB News

.
.
.
.