.
.

VietinBank tiếp tục dành hơn 27 tỷ đồng hỗ trợ 5 tỉnh phía nam chống dịch

Thứ Sáu, 27/08/2021|14:36

Thời gian qua, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tác động tiêu cực đến đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh. Với tinh thần trách nhiệm cao, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã khẩn trương, chủ động hỗ trợ 5 tỉnh phía nam số tiền hơn 27 tỷ đồng nhằm động viên, chia sẻ giúp người dân sớm vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra.

Đại diện VietinBank cho biết, kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát đến nay, VietinBank đã dành hơn 200 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch, góp thêm nguồn lực cùng Chính phủ và các địa phương bảo đảm an toàn cho sức khỏe của nhân dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đồng hành, tiếp sức các tỉnh, thành phố phía nam chống dịch, riêng trong tháng 8/2021, VietinBank đã dành hơn 27 tỷ đồng hỗ trợ cho 5 các tỉnh: Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Phước. VietinBank hy vọng thông qua hoạt động này, các địa phương sẽ có thêm nguồn lực để nhanh chóng đẩy lùi và chiến thắng đại dịch, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa bày tỏ, đây là sự hỗ trợ ý nghĩa, chí tình, giúp Đồng Tháp có thêm nguồn lực, thêm quyết tâm để sớm kiểm soát được dịch bệnh, nhanh chóng ổn định tình hình, đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân và đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
VietinBank ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID- 19 của tỉnh Đồng Tháp.
VietinBank ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID- 19 của tỉnh Đồng Tháp.
Quyền Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre Nguyễn Phúc Linh khẳng định, với nguồn hỗ trợ của VietinBank, Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre sẽ sử dụng đúng mục đích, bảo đảm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân, công nhân lao động trên địa bàn đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.
 
Thời gian qua, các đơn vị trên toàn hệ thống VietinBank đã chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức khác nhau. Điển hình, VietinBank Chương Dương cùng các khách hàng hỗ trợ kinh phí và vật tư y tế, vật dụng thuốc men, thực phẩm cho cán bộ, nhân viên y tế, các bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện; VietinBank TP. Hà Nội trao tặng 2 tấn gạo và 1.000 chai dầu ăn ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19… Các chi nhánh VietinBank trên địa bàn TPHCM liên tục tổ chức trao tặng các nhu yếu phẩm và thực phẩm cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn…
 
Ngoài hoạt động xã hội, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, phát huy vai trò là NHTM Nhà nước trụ cột, chủ lực trong nền kinh tế, VietinBank đã chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) và người dân vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất thông qua việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi, phí cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.  Trong 7 tháng đầu năm 2021, dư nợ tín dụng của toàn hệ thống đã đạt 1,08 triệu tỷ đồng, tăng 6,3% so với cuối năm 2020. Trong đó, VietinBank triển khai nhiều gói tín dụng nhằm hỗ trợ DN và người dân tiếp cận vay vốn với lãi suất ưu đãi. Đặc biệt, từ đầu tháng 7/2021, VietinBank đã thực hiện hỗ trợ giảm lãi suất cho vay lên tối đa 1,0%/năm đồng loạt đối với tất cả các khoản dư nợ hiện hữu của khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt tại các tỉnh phía nam, VietinBank tiếp tục tăng cường các chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ các DN hoạt động trong các ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19 như dệt may, da giày, dược, vật tư y tế, thương mại phân phối, bán lẻ; lúa gạo, thủy sản, vật tư nông nghiệp; vận tải; hàng tiêu dùng thiết yếu... khôi phục sản xuất kinh doanh. Gói tín dụng bổ sung của VietinBank đối với khu vực phía nam có quy mô lên tới 20.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 4,0%/năm, qua đó nâng tổng quy mô của các gói hỗ trợ lãi suất lên tới 150.000 tỷ đồng.
 
Anh Minh (Theo Chinhphu.vn)
.
.
.
.