.
.

S&P tiếp tục đánh giá xếp hạng tín nhiệm Vietcombank cao nhất trong bảng xếp hạng năm 2021

Thứ Hai, 04/10/2021|17:59

Vừa qua, S&P đã chính thức công bố báo cáo kết quả rà soát xếp hạng tín nhiệm Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với thứ hạng tín nhiệm cao nhất trong số những ngân hàng được S&P đánh giá tại Việt Nam. 

Theo đó, định hạng nhà phát hành dài hạn được S&P xếp hạng BB-; định hạng nhà phát hành ngắn hạn được S&P xếp hạng B; còn Triển vọng được S&P đánh giá ở mức Tích cực. Điểm nổi bật của kỳ báo cáo này là S&P tiếp tục duy trì Triển vọng của Vietcombank ở mức Tích cực (được đưa ra lần đầu vào tháng 5/2021 khi đó S&P đã nâng triển vọng của Vietcombank lên mức tích cực từ mức ổn định năm 2020), kết quả rà soát xếp hạng tín nhiệm của Vietcombanktrên các khía cạnh chính còn lại giữ nguyên so với kỳ đánh giá năm 2020.

S&P đã có những nhận xét tích cực về Vietcombank như: ngân hàng có thị phần lớn, thương hiệu uy tín và tiếp tục tin tưởng rằng Vietcombank sẽ kiểm soát tốt ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới chất lượng tài sản và lợi nhuận. S&P sẽ nâng định hạng của Vietcombank nếu S&P nâng định hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam trong vòng 12-24 tháng tới.

VCB News

.
.
.
.