.
.

Vietcombank tài trợ 500 triệu đồng xây nhà cho người nghèo và kinh phí mua trang thiết bị trường học tại tỉnh Lào Cai

Thứ Hai, 11/03/2024|16:33

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, tăng cường huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo; vừa qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tài trợ xây nhà cho người nghèo tại Huyện Bảo Thắng và kinh phí mua trang thiết bị trường học cho Trường tiểu học Tà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai; góp phần chung tay hỗ trợ địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; giúp đỡ các trường học trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập.

Tham dự chương trình, có Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Lê Hoàng Tùng; Giám đốc Vietcombank Lào Cai Đặng Việt Hùng và đại diện lãnh đạo Vietcombank Trụ sở chính, Vietcombank Lào Cai.

Đại diện lãnh đạo địa phương có, đồng chí Trần Minh Sáng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng; đồng chí Ngô Minh Quế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện huyện Bảo Thắng; đồng chí Chu Thị Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà; các giáo viên Trường tiểu học Tà Chải, đại diện các hộ gia đình được tài trợ xây nhà trong chương trình này.

Đại diện lãnh đạo Vietcombank trao biển hỗ trợ
Đại diện lãnh đạo Vietcombank trao biển hỗ trợ kinh phí mua trang thiết bị trường học.

Tại đây, Vietcombank trao tài trợ xây nhà cho người nghèo tại huyện Bảo Thắng cho 6 hộ gia đình với tổng trị giá 300 triệu đồng cùng những phần quà tết đầy ý nghĩa nhằm động viên và chia sẻ phần nào khó khăn cho các gia đình, mang đến một cái Tết ấm no trọn vẹn hơn.

Cũng trong dịp này, Vietcombank trao tài trợ 200 triệu đồng kinh phí mua trang thiết bị trường học cho Trường tiểu học Tà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai để thầy cô và nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh.

a
Đại diện lãnh đạo Vietcombank trao biển hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Lê Hoàng Tùng chia sẻ: Không chỉ là ngân hàng số 1 tại Việt Nam về tốc độ tăng trưởng quy mô cũng như hiệu quả hoạt động, Vietcombank còn tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, giúp đỡ những địa phương nghèo, chung tay vì cộng đồng. Từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn Lào Cai, Vietcombank luôn chú trọng làm công tác an sinh xã hội ở các lĩnh vực giáo dục, y tế, hỗ trợ các vùng khó khăn, với tổng số tiền lên tới 21,5 tỷ đồng. Và lần này, thông qua sự kết nối của địa phương, lãnh đạo huyện, Vietcombank vinh dự được tham gia hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tại Huyện Bảo Thắng và kinh phí mua trang thiết bị trường học cho Trường tiểu học Tà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Đây là tấm lòng của toàn thể cán bộ Trụ sở chính và Vietcombank chi nhánh Lào Cai với mong muốn được đóng góp vào công cuộc xây dựng kinh tế - xã hội ở địa phương. Hy vọng với sự đóng góp nhỏ bé này sẽ góp phần nâng cao đời sống của người dân cũng như tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội tiếp cận điều kiện giáo dục tốt hơn.

Đại diện lãnh đạo chính quyền hai huyện Bảo Thắng và Bắc Hà dành những lời cảm ơn chân thành, ghi nhận sự đóng góp quan tâm và ủng hộ của Vietcombank trong suốt thời gian qua, cùng chung tay chung sức với địa phương trong công tác an sinh xã hội. Sự ủng hộ của đơn vị là nguồn động viên tích cực cho các hộ gia đình vươn lên xóa đói giảm nghèo, đầu tư xây dựng phòng học trường học khang trang hơn. Hai huyện mong muốn sẽ tiếp tục được nhận sự quan tâm của Vietcombank trong thời gian tới, giúp các hộ gia đình tiếp tục phấn đấu phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững; các thầy cô và nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ để cống hiến sự nghiệp trồng người.

VCB News

.
.
.
.