.
.

Trục liên thông văn bản quốc gia của VNPT giành giải Vàng Stevie Awards 2019

Thứ Năm, 12/09/2019|07:38

Trục liên thông VXP hay còn gọi là Trục liên thông văn bản - giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) của Tập đoàn VNPT vừa được trao giải Vàng Giải thưởng kinh doanh quốc tế International Business Awards 2019 (IBA) của Stevie Awards. Đây là một trong những giải thưởng uy tín nhất thế giới về công nghệ thông tin.

Trục liên thông VXP là 1 trong 9 giải pháp của VNPT mang đi giới thiệu trước Ban giám khảo quốc tế và vượt qua nhiều đối thủ mạnh trên thị trường công nghệ thông tin thế giới giành giải Vàng cùng 6 giải Đồng cho các sản phẩm VNPT Smart Ads, VNPT Check, VNPT HIS, VNPT Cloud Contact Center VCC, VNPT Smart Cloud, VNPT Pharmacy.
 
Trục liên thông văn bản VXP được Ban giám khảo quốc tế nhận xét, “xây dựng một Chính phủ điện tử và kinh tế số thực sự là một ý tưởng tuyệt vời vì sẽ mang tới người dân những dịch vụ tốt hơn. Các bộ phận, chính quyền nên dùng giải pháp này”.
 
Đến nay, đã có 95/95 các cơ quan, bộ, ngành, địa phương kết nối với trục liên thông do VNPT xây dựng. Các phần mềm quản lý văn bản và điều hành đã được kết nối, liên thông cả theo chiều dọc và chiều ngang một cách thông suốt và có tính hệ thống, văn bản điện tử được gửi, nhận nhanh chóng, an toàn giữa các cơ quan nhà nước.
 
Hệ sinh thái y tế VNPT cũng vừa được vinh danh và trao tặng Giải thưởng sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu - một hạng mục Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam (VDA) 2019, do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hợp tác phát triển ICT.
 
Với việc triển khai tại gần 8.000 cơ sở khám chữa bệnh (trên tổng số khoảng 13.000 cơ sở y tế trên cả nước), Hệ sinh thái y tế VNPT ghi nhận gần 5 triệu lượt khám/tháng, góp phần giảm thiểu sai sót trong quá trình khám chữa bệnh, thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Ngoài ra, có rất nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân, khi không còn cảnh chen lấn, xô đẩy diễn ra tại các cơ sở y tế có áp dụng sản phẩm thuộc Hệ sinh thái y tế VNPT.
 
Đây là năm thứ hai Giải thưởng này được tổ chức để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị cho sự phát triển của công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số quốc gia.
 
Hiền Minh (Theo Chinhphu.vn)

 

.
.
.
.