.
.
Tín dụng chính sách góp phần giảm nghèo bền vững
Tính đến cuối tháng 8/2019, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt 199.823 tỷ đồng, tăng 57.295 tỷ đồng (tăng 40,2%) so với 31/12/2015. Các chương trình tín dụng chính sách xã hội đạt hiệu quả về kinh tế - xã hội, góp phần trực tiếp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
.
Điểm đột phá xây dựng nông thôn mới ở Hưng Yên
"Sau 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, với sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp về vai trò của tín dụng chính sách xã hội đã góp phần thúc đẩy công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội gia tăng cả chất và lượng. Đây là những nền tảng quan trọng để Hưng Yên từng bước hoàn thiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước", Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh tại Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40/CT-TW, ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Hưng Yên (Chỉ thị số 40) vừa diễn ra.
.
NHCSXH tiến tới dịch vụ ngân hàng số cho người nghèo
Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức Lễ khởi động Dự án "Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động - Tài chính toàn diện và tạo quyền năng kinh tế cho người thu nhập thấp và phụ nữ ở Việt Nam" giai đoạn II. Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Bùi Quang Vinh chủ trì Lễ khởi động.
.
Gia Lai tích cực triển khai tín dụng chính sách đối với đồng bào DTTS
Gia Lai là tỉnh nghèo khu vực Bắc Tây Nguyên, có gần 50% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Thời gian qua, Gia Lai luôn quan tâm chăm lo cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách, đặc biệt là các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ và coi đây là giải pháp quan trọng, hiệu quả để thực hiện tốt mục tiêu quốc gia giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.
.
Dấu ấn tín dụng chính sách xã hội trên hành trình giảm nghèo của Cao Bằng
Qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40) đã góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.
.
Tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội Trung ương (NHCSXH TW) và Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại tỉnh Bắc Giang và Quảng Trị.
.
Hiệu quả từ chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Tây Ninh
Tây Ninh là một tỉnh nằm ở vị trí cầu nối giữa TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ, và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tiềm năng dồi dào về đất đai với diện tích tự nhiên hơn 400 nghìn héc-ta, trong đó 96,4% thuận lợi đối với các cây trồng chính góp thêm điểm tựa phát triển kinh tế cho người nghèo vào đối tượng chính sách khác từ nguồn vốn tín dụng mà Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Tây Ninh đã giải ngân trong những năm qua.
.
NHCSXH triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc dự và chỉ đạo Hội nghị.
.
Hội nghị BCH Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Vừa qua, tại Hà Nội, Đảng ủy Ngân hàng Chính sách xã hội Trung ương (NHCSXH TW) đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
.
NHCSXH: Tổng dư nợ tín dụng chính sách đến cuối quý I đạt 194.187 tỷ đồng
Ngay từ những ngày đầu năm 2019, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã chủ động bám sát Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị của ngành Ngân hàng để tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, tiếp tục góp phần quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.
.
.
.
.
.
.