.
.
VietinBank tài trợ vốn cho doanh nghiệp ngành xây lắp
Hướng tới mục tiêu cung cấp các giải pháp tín dụng trọn gói, đáp ứng nhu cầu tổng thể của các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đưa ra giải pháp tài trợ chuyên biệt dành cho doanh nghiệp trong ngành này.
.
Trước tiềm năng phát triển của việc ứng dụng công nghệ số, cùng với nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ có yếu tố công nghệ ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là thế hệ trẻ ưa chuộng công nghệ. Việc phát triển ngân hàng số là một xu thế tất yếu liên quan đến sự tồn tại và phát triển của các ngân hàng trong môi trường cạnh tranh sâu sắc hiện nay. Trên cơ sở chủ trương, chính sách của Đảng, chỉ đạo Chính phủ, NHNN, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã xây dựng Chiến lược phát triển Vietinbank đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
.
Trong xu thế số hóa mạnh mẽ đó, phát triển ngân hàng số là con đường tất yếu phải đi của các ngân hàng Việt Nam, là "cuộc đua" không có điểm dừng, thậm chí là cuộc chiến "sống còn" nếu không muốn thất bại. Chuyển đổi số đối với ngành Ngân hàng không còn là sự lựa chọn, mà là yêu cầu bắt buộc, là hướng đi chiến lược nhằm giúp ngành cạnh tranh hiệu quả và phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0.
.
Để
Nhiều người vẫn nói, ngân hàng là một nghề "sang chảnh", thảnh thơi, bởi họ làm việc trong những trụ sở bề thế, lung linh. Bề ngoài là vậy, nhưng ít ai biết, ở nơi ấy, nhiều con người đã phải tạm gác lại phía sau những bộn bề lo toan của cuộc sống riêng tư để góp phần cho "mạch máu" của nền kinh tế được thông suốt.
.
ĐẢNG VIÊN TRẺ - NGƯỜI DẪN LỬA NHIỆT HUYẾT
Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngay từ 2 năm đầu tiên công tác, liên tiếp hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ trong gần 9 năm làm việc và là cán bộ Top 500 trong hơn 23.000 cán bộ của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), đảng viên trẻ Nguyễn Tấn Đạt - Trưởng Phòng Giao dịch Thảo Điền, VietinBank Chi nhánh Thủ Thiêm là tấm gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Anh đã xây dựng được hình ảnh về một đảng viên "đi trước, làm trước", truyền cảm hứng sáng tạo, nhiệt huyết, cống hiến cho đồng nghiệp.
.
Nghị quyết của Đảng là những định hướng phát triển đất nước, là một trong những phương thức lãnh đạo quan trọng của Đảng, thể hiện ý chí, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với các lĩnh vực của đời sống xã hội. Để những định hướng đó được triển khai sâu rộng và mang ý nghĩa thực tiễn, sau khi nghị quyết được ban hành, việc tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết và tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết có thể coi là 2 khâu quan trọng, đóng vai trò quyết định để hiện thực hóa mục tiêu, quan điểm chỉ đạo của Đảng. Trong đó, tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết là tiền đề cho sự thành công trong tổ chức thực hiện nghị quyết. Đây cần được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng, then chốt nhằm tạo sự thống nhất nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân, đảm bảo nghị quyết đi vào cuộc sống.
.
Trong các khâu của công tác cán bộ, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng công tác đánh giá và sử dụng cán bộ, coi đánh giá cán bộ là việc làm trước tiên và thường xuyên, mục đích để xem xét lại nhân tài, tìm ra những nhân tài mới, mặt khác để phát hiện những cán bộ không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Trên cơ sở hiểu, đánh giá đúng cán bộ thì "tùy tài mà dùng người".
.
Văn hoá sao kê hiểu theo nghĩa hẹp là việc minh bạch hoá về tài chính, hiểu theo nghĩa sâu sa thì đó là việc các cá nhân cần phải rèn giũa phẩm chất trung thực và có tinh thần trách nhiệm đối với chính bản thân mình và đối với tập thể, và văn hoá này phải đc xây dựng thành một giá trị vật chất và tinh thần cho toàn xã hội, cần được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua quá trình xã hội hóa.
.
Đảng viên đi đầu trong việc thực hiện các giải pháp phát triển kinh doanh, hỗ trợ Khách hàng trước đại dịch Covid 19
Phát triển kinh doanh, ổn định lãi suất thì trường và đảm bảo tính thanh khoản của nền kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt trong bối cảnh toàn bộ nền kinh tế bị ảnh hưởng xấu bởi đại dịch Covid 19.
.
Quản trị rủi ro trong hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại Việt Nam hiện nay đang trở nên hết sức bức thiết. Quản trị rủi ro là cách thức tốt nhất mà tất cả các tổ chức tín dụng cần thực hiện để không bị mất vốn đầu tư. Quản trị rủi ro không chỉ dừng lại ở quản trị rủi ro trong hoạt động tín dụng, nó bao gồm tổng thể tất cả các hành động nhằm kiểm soát rủi ro phát sinh trong quá trình vận hành và phát triển quy mô của các NHTM, liên quan đến phòng ngừa và kiểm soát các loại rủi ro như rủi ro nhân sự, rủi ro tác nghiệp, rủi ro hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin,… Quản trị rủi ro cũng đồng thời là biện pháp khắc phục tổn thất sau khi rủi ro xảy ra để hạn chế tối đa tổn thất ròng cho ngân hàng, đồng thời đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh được diễn ra liên tục.
.
.
.
.
.
.