.
.

4 ngân hàng nước ngoài tài trợ VietinBank 65 triệu USD

Thứ Ba, 11/12/2012|13:56

Ngày 10/12/2012, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết hợp đồng vay hợp vốn trị giá 65 triệu USD với 4 ngân hàng nước ngoài lớn do Nomura Singapore Ltd đứng ra làm đầu mối thu xếp.

Bốn ngân hàng tham gia hợp đồng hợp vốn lần này đều là các ngân hàng lớn có uy tín trên thế giới, trong đó Commerzbank Aktiengesellschaft là ngân hàng lớn thứ hai của Đức và là một trong top 50 ngân hàng lớn nhất thế giới xét về tổng tài sản có; ChinaTrust Commercial Bank Co., Ltd là ngân hàng lớn thứ 7 của Đài Loan và đứng thứ 288 thế giới; Mega International Commercial Bank Co., Limited là ngân hàng lớn thứ 3 Đài Loan và đứng thứ 247 thế giới về quy mô tổng tài sản; Nomura Special Investments Singapore Pte. là định chế tài chính thuộc Tập đoàn Nomura – Nhật Bản.

Cơ cấu nền kinh tế ngày càng gia tăng các doanh nghiệp giao dịch với đối tác nước ngoài cũng như các doanh nghiệp chuyên xuất nhập khẩu đã kéo theo nhu cầu tăng lên trông thấy về nguồn ngoại tệ. Do đó, việc ký kết hợp đồng vay hợp vốn 65 triệu USD lần này của VietinBank đã bổ sung không nhỏ cho nguồn ngoại tệ của Ngân hàng để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Lãnh đạo VietinBank cam kết, với nguồn vốn bổ sung này, Ngân hàng sẽ mang dòng ngoại tệ đến đúng đối tượng có nhu cầu và sử dụng hợp lý nguồn vốn để tạo hiệu quả đầu tư cao nhất.

Trước đó, tháng 10/2012, VietinBank cũng được Tạp chí uy tín FinanceAsia bình chọn là Tổ chức huy động vốn hiệu quả nhất Việt Nam (Best Borrower in Vietnam) theo kết quả khảo sát do Tạp chí thực hiện trên 3.500 nhà đầu tư có chuyên môn trên toàn cầu với 863 phản hồi nhận được. Đây là kết quả của ngày thứ 3 khảo sát ý kiến các nhà đầu tư, nằm trong chương trình khảo sát ý kiến năm 2012 của FinanceAsia về các công cụ thu nhập cố định. Tháng 5/2012, VietinBank đã phát hành thành công 250 triệu USD trái phiếu quốc tế, thể hiện sự tín nhiệm của các nhà đầu tư quốc tế đối với triển vọng phát triển của VietinBank.

Minh Thúy (Theo Vietnam+)

.
.
.
.