.
.

Bàn giao thiết bị y tế do VietinBank tài trợ cho bệnh viện tại Thái Nguyên

Thứ Năm, 07/08/2014|16:26

Ngày 7/8, VietinBank tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị y tế hiện đại với tổng trị giá gần 4,8 tỷ đồng cho Bệnh viện C Thái Nguyên.

Đại diện VietinBank, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân trao tài trợ cho Bệnh viện C Thái Nguyên
Đại diện VietinBank, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân trao tài trợ cho Bệnh viện C Thái Nguyên

Bệnh viện C Thái Nguyên là BV đầu ngành trên địa bàn Tp.Thái Nguyên và các vùng lân cận. Mặc dù đã được Bộ, Sở Y tế và Chính quyền Tp.Thái Nguyên quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế, nhưng trong bối cảnh khó khăn chung, BV vẫn còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác khám và điều trị bệnh.

Chia sẻ những khó khăn trên của BV, VietinBank đã tài trợ 2 máy siêu âm trắng đen 4 đầu dò và 10 máy monitor theo dõi bệnh nhân với tổng trị giá gần 4,8 tỷ đồng. Đây là hành động thiết thực của VietinBank nhằm góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực y tế của Chính phủ, đồng thời chung tay cùng BV C Thái Nguyên nâng cao điều kiện về trang thiết bị y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đại diện VietinBank, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân cho biết: Đây là những món quà chứa đựng tình cảm và trách nhiệm của toàn thể lãnh đạo, CBNV VietinBank đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn Tp.Thái Nguyên. VietinBank hy vọng trang thiết bị y tế được trao tặng hôm nay sẽ góp phần tích cực, hiệu quả hơn trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân tại BV.

Đáp lại tình cảm của VietinBank, ông Đào Văn Soạn bày tỏ: Thông qua khoản tài trợ các thiết bị y tế hiện đại này, nhân dân trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận sẽ được hưởng điều kiện khám chữa bệnh tốt hơn. Sự hiệp sức của VietinBank đối với BV là một điều hết sức ý nghĩa, giúp BV vượt qua khó khăn trong công tác khám chữa bệnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển y tế của tỉnh nhà.

Đến nay, tại tỉnh Thái Nguyên, VietinBank đã dành trên trên 42 tỷ đồng để xây dựng 237 nhà ở cho các hộ nghèo, 15 trường học, trao tặng 3 xe cứu thương chất lượng cao và trang thiết bị khám chữa bệnh cho các cơ sở y tế (BV Đa khoa Thái Nguyên, BV huyện Võ Nhai, BV Gang Thép và BV C); tài trợ xây dựng 1 Nhà Trưng bày và đón tiếp nơi ra đời Hội Nhà báo Việt Nam, đồng thời xây dựng Tháp chuông và quả chuông tại Nghĩa trang Liệt sỹ P.Gia Sàng. Riêng năm 2014, VietinBank đã dành gần 9,3 tỷ đồng để tài trợ các lĩnh vực giáo dục, y tế và một số tài trợ khác tại địa phương.

Những năm qua, VietinBank luôn là đơn vị dẫn đầu trong việc chung tay chia sẻ trách nhiệm xã hội, thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về công tác xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững thông qua các chương trình từ thiện - an sinh xã hội trên phạm vi cả nước với tổng số tiền tài trợ trên 4.500 tỷ đồng.

Ngọc Trâm

.
.
.
.