.
.

Tuổi trẻ VNPT thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị hơn 76 tỷ đồng

Thứ Năm, 25/01/2018|10:58

Ngày 23/1, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, triển khai kế hoạch công tác năm 2018.

Năm 2017 với chủ đề nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; xung kích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đoàn thanh niên Tập đoàn tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Đoàn Tập đoàn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ VNPT được tổ chức thi đua sôi nổi, hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị, gắn kết với các hoạt động kinh doanh của các đơn vị trong Tập đoàn và đạt được những thành tích được ghi nhận cũng như đánh giá cao.
Năm 2017, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên VNPT đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn và tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng, thành lập Đoàn; giáo dục truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng gắn với lịch sử văn hóa dân tộc; tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên thực hiện các chỉ thị của Đảng, hưởng ứng tham gia các hoạt động của Đoàn cấp trên. Ban hành các kế hoạch, hướng dẫn học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) đến tất cả các cơ sở Đoàn trực thuộc.
Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng Cờ thi đua xuất sắc cho BCH Đoàn Thanh niên VNPT
Đại diện lãnh đạo Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng Cờ thi đua xuất sắc cho BCH Đoàn Thanh niên VNPT
Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ VNPT đã thực hiện triển khai được 75 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá thực hiện 76,080 tỷ đồng với tổng số 1.713 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Phong trào “Sáng tạo trẻ” được triển khai rộng rãi với nhiều hình thức phong phú, thông qua việc thực hiện các đề tài, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất kinh doanh. Năm 2017 đã có 309 ý tưởng, sáng kiến và đề tài các cấp phục vụ công tác phát triển doanh nghiệp, áp dụng công nghệ mới làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng. Tiêu biểu như: Sáng kiến tối ưu dịch vụ VNEdu 2.0; Tự chế máy bắn vít, máy đống băng dính tự động; Chế tạo máy uốn ống sắt cho năng suất cao, giảm chi phí; Tối ưu tool test để tăng sản lượng dây chuyền sản xuất; hệ thống xếp hàng thông minh…
Cùng với phong trào đảm nhận thực hiện công trình thanh niên, tuổi trẻ VNPT tích cực tham gia các phong trào, hoạt động lớn của Đoàn; nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, chương trình thực sự đã để lại những dấu ấn đáng nhớ trong các chuỗi hoạt động tình nguyện vì công đồng như: tham gia hiến tặng hơn 830 đơn vị máu; tổ chức lễ ra quân Tình nguyện mùa đông và xuân biên giới tại Lai Châu, tham gia tổ chức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ đã tổ chức khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân nghèo và cho hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tại huyện Mường Tè, Lai Châu. Điểm nhấn của chương trình là mổ mắt miễn phí cho 40 ca đục thủy tinh thể, do đội y bác sĩ trẻ của Bệnh viên Bưu điện trực tiếp thực hiện; Đoàn Thanh niên Tập đoàn cũng tổ chức phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh trại trường Trung học cơ sở Bum Nưa, giúp cho các đoàn viên, thanh niên, các em học sinh có cơ hội tiếp cận với máy tính, đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng Internet trong lao động và học tập…
Bên cạnh các phong trào do Đoàn Khối phát động, Đoàn Thanh niên VNPT đã chủ động tổ chức, chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội đến các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn với ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội của đoàn viên thanh niên, tăng cường sự sẻ chia cộng đồng giữa thanh niên và xã hội với tổng giá trị thực hiện trong năm 2017 khoảng 1,474 tỷ đồng.
Đại diện lãnh đạo Đoàn Khối và VNPT tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên
Đại diện lãnh đạo Đoàn Khối và VNPT tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên
Trong công tác tham gia xây dựng Đảng, tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, trong năm 2017, Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã giới thiệu 229 đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng; 89 đoàn viên ưu tú đã vinh dự được kết nạp Đảng.
Với chủ đề công tác năm 2018 - Tuổi trẻ VNPT xung kích, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thành công chiến lược VNPT 3.0, đóng góp sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước. Tại Hội nghị, Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT đã đề ra phương hướng, nội dung công tác năm 2018.
Theo đó tiếp tục triển khai, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh các hoạt động xung kích, sáng tạo của thanh niên trong việc thực hiện thành công chiến lược VNPT 3.0 thông qua việc đăng ký đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; phong trào tuổi trẻ sáng tạo, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; chăm lo, bồi dưỡng, giới thiệu  đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
Với những kết quả đạt được, nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 08 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng Cờ thi đua xuất sắc cho BCH Đoàn Thanh niên VNPT. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên VNPT đã tặng Cờ và Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.
P.V
 
.
.
.
.