.
.
Chi nhánh Khu vực phía Nam (CNPN) được Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) quyết định thành lập và đi vào hoạt động kể từ ngày 01/6/2007, là đơn vị thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản trị vốn đầu tư của SCIC tại 19 tỉnh, thành phố từ Đồng Nai đến Cà Mau, thực hiện việc đầu tư tài chính và dự án mới trên địa bàn khu vực phía Nam và một số nhiệm vụ khác liên quan đến hoạt động của SCIC trên địa bàn. Chi nhánh được xem là đầu mối liên lạc và là cánh tay nối dài của Tổng Công ty tại khu vực phía Nam nhằm phối hợp, hỗ trợ và trực tiếp thực hiện hoạt động đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước theo sự chỉ đạo phân công và ủy quyền của Tổng Công ty.
.
Cùng với sự phát triển của SCIC, 15 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Công đoàn SCIC đạt nhiều kết quả tích cực trên mọi mặt công tác, phát huy hiệu quả vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của người lao động, đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia kiểm tra, thanh tra, giám sát hoạt động của chính quyền về những vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, góp phần quan trọng trong xây dựng phát triển Tổng công ty theo đúng định hướng của Đảng, Nhà nước giao phó.
.
Một trong những đặc thù của DNNN đó là vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng. Tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp nhà nước là hạt nhân chính trị, lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần phát huy vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam vững mạnh.
.
Phó Thủ tướng Thường trực: SCIC không nên ôm đồm quá nhiều DN địa phương chuyển về
Ngày 11/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình hoạt động của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), các khó khăn vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ và kiến nghị đề xuất.
.
SCIC hoàn thành thoái vốn toàn bộ tại CIENCO 5
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã hoàn thành bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Tổng công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (CIENCO 5).
.
Phát huy vai trò xung kích đoàn viên thanh niên SCIC
Chiều 31/12, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thanh niên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022 và Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2019.
.
Hôm nay, trong không khí của mùa thu tháng tám, trong mỗi chúng ta, có lẽ vẫn trào dâng một cảm xúc mãnh liệt nhớ về một mùa thu sục sôi khí thế cách mạng, 74 năm Cách mạng tháng tám và ngày 2/9, tại Quảng trường Ba đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
.
Hòa trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Chi bộ Ban Quản lý rủi ro (Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước) đã có đợt sinh hoạt chính trị "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" về công tác xây dựng Đảng.
.
Một sáng mùa hè cuối tuần, tôi và cô bạn thân rủ nhau đến thăm thầy giáo cũ dạy đại học. Thầy nguyên là Trưởng khoa Xây dựng Đảng của trường chúng tôi và là một người thầy được rất nhiều sinh viên thế hệ chúng tôi yêu quý bởi nhân cách, tâm huyết với nghề và tận tâm chăm lo, đào tạo thế hệ kế cận. Tuy nghỉ hưu đã lâu nhưng thầy vẫn thường xuyên viết sách, tham gia các đề tài khoa học chuyên ngành nên với chúng tôi, thầy vừa là người thầy, vừa là đồng nghiệp để có thể thỏa sức trao đổi về kiến thức, nghiệp vụ.
.
Để quản lý hiệu quả một khối lượng vốn lớn (số vốn nhà nước theo giá trị sổ sách hơn đến 30/6/2019 là 28.947 tỷ đồng trên tổng số vốn điều lệ là 99.501 tỷ đồng) tại 144 doanh nghiệp hiện nay, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) phải cần tới một hệ thống người đại diện vốn tại doanh nghiệp. Hệ thống đặc biệt này hiện là 259 người đại diện, trong đó có 180 người đại diện là cán bộ giữ các chức danh lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp (69,5%).
.
.
.
.
.
.