.
.
Phó Thủ tướng Thường trực: SCIC không nên ôm đồm quá nhiều DN địa phương chuyển về
Ngày 11/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình hoạt động của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), các khó khăn vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ và kiến nghị đề xuất.
.
SCIC hoàn thành thoái vốn toàn bộ tại CIENCO 5
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã hoàn thành bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Tổng công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (CIENCO 5).
.
Phát huy vai trò xung kích đoàn viên thanh niên SCIC
Chiều 31/12, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thanh niên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022 và Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2019.
.
Hôm nay, trong không khí của mùa thu tháng tám, trong mỗi chúng ta, có lẽ vẫn trào dâng một cảm xúc mãnh liệt nhớ về một mùa thu sục sôi khí thế cách mạng, 74 năm Cách mạng tháng tám và ngày 2/9, tại Quảng trường Ba đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
.
Hòa trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Chi bộ Ban Quản lý rủi ro (Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước) đã có đợt sinh hoạt chính trị "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" về công tác xây dựng Đảng.
.
Một sáng mùa hè cuối tuần, tôi và cô bạn thân rủ nhau đến thăm thầy giáo cũ dạy đại học. Thầy nguyên là Trưởng khoa Xây dựng Đảng của trường chúng tôi và là một người thầy được rất nhiều sinh viên thế hệ chúng tôi yêu quý bởi nhân cách, tâm huyết với nghề và tận tâm chăm lo, đào tạo thế hệ kế cận. Tuy nghỉ hưu đã lâu nhưng thầy vẫn thường xuyên viết sách, tham gia các đề tài khoa học chuyên ngành nên với chúng tôi, thầy vừa là người thầy, vừa là đồng nghiệp để có thể thỏa sức trao đổi về kiến thức, nghiệp vụ.
.
Để quản lý hiệu quả một khối lượng vốn lớn (số vốn nhà nước theo giá trị sổ sách hơn đến 30/6/2019 là 28.947 tỷ đồng trên tổng số vốn điều lệ là 99.501 tỷ đồng) tại 144 doanh nghiệp hiện nay, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) phải cần tới một hệ thống người đại diện vốn tại doanh nghiệp. Hệ thống đặc biệt này hiện là 259 người đại diện, trong đó có 180 người đại diện là cán bộ giữ các chức danh lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp (69,5%).
.
Đảng ủy SCIC tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019
Ngày 18/6, Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019 cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Tổng công ty bằng hình thức trực tuyến tới 3 điểm cầu trên cả nước.
.
SCIC bán 21,79% vốn điều lệ tại Vinaconex
Nếu giao dịch thành công vào đầu tháng 12 tới, SCIC chỉ còn nắm giữ 36% vốn điều lệ của Vinaconex (mã giao dịch chứng khoán VCG).
.
Hội nghị chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 23/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã tổ chức Hội nghị Chuyên đề năm 2017 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ" đến toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động hai đơn vị.
.
.
.
.
.
.