.
.

Bài dự thi giải Búa liềm vàng lần thứ IV - 2019:

Đoàn bay 919 - Bước đột phá trong công tác phát triển đảng

Thứ Tư, 09/10/2019|21:53

Nhờ làm tốt công tác phát triển Đảng, nên số lượng đảng viên mới kết nạp trong thời gian gần đây của Đảng bộ Đoàn bay 919 - Đảng bộ Tổng công ty Hàng không việt Nam (TCTHK) đều đảm bảo chỉ tiêu; đảng viên là phi công trẻ, là các cơ trưởng, giáo viên bay ngày càng tăng; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn nghiệp vụ có chất lượng cao.

Các học viên đang thuyết trình những kiến thức học được và vận dụng vào công việc bản thân
Các học viên đang thuyết trình những kiến thức học được và vận dụng vào công việc bản thân.

Bám sát mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TCTHK và các nghị quyết, chỉ thị về công tác phát triển đảng, Đảng bộ Đoàn bay 919 đã chủ động xây dựng kế hoạch, tích cực chỉ đạo, thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác phát triển đảng viên mới; trong đó, thường xuyên chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đội ngũ phi công, cán bộ, đảng viên và quần chúng về vai trò, ý nghĩa của công tác phát triển Đảng; tập trung bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp Đảng cho các đối tượng là đoàn viên thanh niên; phi công, CBNV, đoàn viên công đoàn trong toàn đơn vị.

Các cấp ủy đảng từ Đảng ủy tới các tổ chức đảng bộ bộ phận, cấp ủy các chi bộ trực thuộc đã cụ thể hóa chỉ tiêu, kế hoạch kết nạp đảng viên phù hợp với đặc điểm của từng đội bay; chỉ đạo, hướng dẫn các cấp ủy chi bộ đội bay xây dựng kế hoạch kết nạp đảng viên phù hợp với điều kiện thực tế của đảng bộ, chi bộ; đồng thời chỉ đạo, quán triệt phương châm: kết nạp đảng viên phải coi trọng chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn, nhất là tiêu chuẩn giác ngộ về lý tưởng của Đảng, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Từ Quý I/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy TCTHK, lần đầu tiên ở cấp cơ sở trực thuộc Đảng bộ TCTHK, Đảng ủy Đoàn bay được phép phối hợp cùng Ban Tuyên giáo, Văn phòng Đảng ủy TCTHK tổ chức các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng chủ yếu cho đối tượng lao động đặc thù là phi công. Chương trình học tập đều do chính các đồng chí lãnh đạo Văn phòng và Ban Tuyên giáo Đảng ủy TCTHK lên lớp, trực tiếp truyền đạt kiến thức.

Tháng 9/2019, căn cứ vào tình hình thực tế nhiệm vụ khai thác bay và công tác phát triển đảng tại Đảng bộ Đoàn bay và Đảng bộ Đoàn Tiếp viên, Đảng ủy TCTHK đã đồng ý về chủ trương để Đảng ủy Đoàn bay tổ chức hai lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành riêng cho quần chúng là những phi công, tiếp viên ưu tú, đối tượng kết nạp đảng tại Đoàn bay và Đoàn Tiếp viên tại cơ quan hai đầu Nam - Bắc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc lớp Cảm tình đảng của Đoàn bay tổ chức tại phía Bắc, đồng chí Tô Ngọc Giang, Đảng ủy viên Đảng bộ Tổng công ty, Bí thư Đảng ủy Đoàn bay, nhấn mạnh: Các cấp ủy đảng luôn quan tâm công tác tạo nguồn để lựa chọn, bồi dưỡng, kết nạp những quần chúng ưu tú là phi công trẻ vào Đảng. Nhờ làm tốt công tác phát triển Đảng, nên số lượng đảng viên mới kết nạp trong thời gian gần đây của Đảng bộ đều đảm bảo chỉ tiêu; đảng viên là phi công trẻ, là các cơ trưởng, giáo viên bay ngày càng tăng; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn nghiệp vụ có chất lượng cao.

Đồng chí Tô Ngọc Giang cũng rất vui mừng chia sẻ: “Chỉ tính riêng trong 2 năm 2018 và 2019, Đảng ủy Đoàn bay 919 đã tổ chức 4 lớp học cho 70 quần chúng ưu tú, trong đó có các quần chúng được gửi đến từ Đoàn Tiếp viên và khối cơ quan TCTHK. Kết quả thu được trong thời gian gần đây thực sự là bước đột phá của Đảng ủy Đoàn bay trong công tác phát triển đảng. Đây chính là sự ghi nhận tích cực, sự tin cậy và ủng hộ mạnh mẽ từ Đảng ủy TCT đối với Đảng bộ Đoàn bay 919. Đồng chí mong rằng các học viên lớp học sẽ nghiêm túc chấp hành tốt những nội quy lớp học, tích cực học tập, phấn đấu trở thành những đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, trở thành những phi công, tiếp viên hàng không có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, giúp Đảng bộ Đoàn bay 919, Đảng bộ Đoàn Tiếp viên và TCTHK ngày càng phát triển, lớn mạnh hơn nữa”.

Thay mặt cho các phi công, tiếp viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị tại Đoàn bay 919 phía Bắc, Cơ trưởng Vương Văn Tiệp, Đội bay A350 phát biểu cảm ơn Đảng ủy, Ban tổ chức đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các học viên là phi công, tiếp viên được bố trí, sắp xếp lịch bay hợp lý để có thời gian học tập nâng cao nhận thức. Cơ phó Vương Văn Tiệp chia sẻ: Được tham gia lớp học là niềm vinh dự, tự hào chung của anh và các đồng nghiệp. Đây là một mốc đánh dấu trên con đường phấn đấu để trưởng thành của anh. Anh sẽ tiếp tục phấn đấu để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đặng Thị Nguyệt Nga

 

.
.
.
.