.
.

Bài dự thi giải Búa liềm vàng lần thứ IV - 2019:

Người cán bộ gương mẫu, tận tụy trong công việc

Thứ Năm, 10/10/2019|09:30

“Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc và thể hiện tốt vai trò của mình trong mọi cương vị…” đó là nhận xét của mọi người về chị Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp 1 (KHDN1), Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng ban Nữ công BIDV Nghệ An.

Tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2002, chị Thủy trúng tuyển vào làm việc tại BIDV Nghệ An và được bố trí làm việc tại Phòng Tín dụng 1 (nay là Phòng KHDN1). Từ một chuyên viên quan hệ khách hàng, qua quá trình tìm tòi,  học hỏi và nỗ lực không ngừng, năm 2007, chị đã được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng KHDN1 -BIDV Nghệ An. Đây là mảng nhiệm vụ có khối lượng công việc lớn, áp lực về thời gian, tiến độ thực hiện. Cán bộ ở vị trí này thường phải đáp ứng yêu cầu cao về tính nhạy bén,sựam hiểu nghiệp vụ và phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật nói chung và quy định của hệ thống BIDV nói riêng. Ý thức rõ điều đó, chị Thủy luôn nỗ lực phấn đấu, học hỏi kinh nghiệm từ lãnh đạo, đồng nghiệp đi trước và luôn hăng say tìm tòi, sáng tạo và điều đặc biệt là luôn giữ chữ “Tâm” trong công việc tín dụng này.

Trong công tác chuyên môn, chị Thủy luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu, đi đầu và có trách nhiệm cao trong công tác, chủ động tham  mưu cho lãnh đạo chi nhánh phối kết hợp với các phòng ban  thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh,  gia tăng nền khách hàng hiện hữu và mở rộng nền khách hàng mới. Ngoài ra, chị Thủy luôn chú trọng tìm hiểu các quy trình nghiệp vụ, các văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành có liên quan để xây dựng kế hoạch công việc. Từ đó, góp phần đảm bảo hoạt động của chi nhánh, đáp ứng đúng yêu cầu, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.

Là Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở BIDV Nghệ An, chị Thủy luôn là cầu nối giữa ban lãnh đạo chi nhánh và cán bộ nhân viên (CBNV), thường xuyên quan tâm tới đời sống và điều kiện việc làm cho cán bộ. Từ đó, chị cùng Ban Chấp hành Công đoàn chi nhánh xây dựng một công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, với cương vị Trưởng ban Nữ công, chị luôn sát cánh cùng các đồng chí trong Ban Nữ công xây dựng kế hoạch hoạt động, tham gia bảo vệ và giám sát việc thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ nữ. Nhiều công việc tưởng chừng rất nhỏ nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, tâm huyết và nhiệt tình mà không phải ai trong chúng tôi cũng làm được, thì chị Thủy đều đáp ứng rất tốt.

Mặc dù công việc bận rộn, nhưng Chị vẫn luôn cố gắng thu xếp hài hoà để giành thời gian cho gia đình; sống hòa thuận, yêu thương và có trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị luôn là chỗ dựa tin cậy và vững chắc cho các con, vun vén công việc chu toàn để gia đình là tổ ấm, bến đỗ bình yên của mỗi thành viên.

Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng trong công tác và trong cuộc sống, nhiều năm liền chị Thủy đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp ngành và được nhận nhiều bằng khen của các cấp và Công đoàn. Chị xứng đáng là bông hoa đẹp, là tấm gương sáng để lớp cán bộ trẻ như chúng tôi học tập và noi theo.

Thùy Dung - BIDV Nghệ An

.
.
.
.