.
.

Bài dự thi giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019:

Đẩy mạnh và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng ủy Công ty CP Tôn mạ Vnsteel Thăng Long

Thứ Hai, 21/10/2019|15:38

Thu đã về, nắng trải vàng trên khắp các nẻo. Từ sảnh nhìn ra Công ty như một công viên xanh khoác thêm chiếc áo mới, những rặng hoa thi nhau đua sắc trắng, hồng, những chiếc lá non xanh mơn mởn, rồi những cây xoài cành lá sum xuê quả sai trĩu cành. Gắn bó suốt hơn 9 năm với Công ty, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc biết bao, nơi đây chúng tôi được sống chung dưới một mái nhà ấm Vnsteel Thăng Long, cùng nhau làm việc với một môi trường tốt, cùng nhau học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, nỗ lực cố gắng trong công việc với một nhiệt huyết chung là mong cho Công ty ngày càng phát triển, đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống, ổn định thu nhập cho người lao động.

Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty cổ phần tôn mạ Vnsteel Thăng Long (Vnsteel Thăng Long) là đơn vị thành viên thuộc hệ thống Tổng Công ty Thép Việt Nam - CTCP. Vnseel Thăng Long được hình thành trên cơ sở tái cấu trúc Nhà máy mạ kẽm - mạ màu thuộc Công ty cổ phần Lilama Hà Nội - Tổng Công ty lắp máy Việt Nam. Sản phẩm chính của Công ty là Tôn mạ kẽm, mạ màu các loại. Dây chuyền công nghệ được sản xuất tại CHLB Đức và Italy vào loại hiện đại nhất hiện nay. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập Công ty đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức. Sản phẩm Tôn mạ trên thị trường có nhiều cạnh tranh về chất lượng và giá cả với các nhà cung cấp khác.

Nhằm mục tiêu phát triển thương hiệu Vnsteel Thăng Long cũng như cung cấp đến khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt. Ban Lãnh đạo Vnsteel Thăng Long luôn chủ trương xây dựng, nghiên cứu để không ngừng nâng cao tiêu chuẩn chất lượng và phát triển sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Sản phẩm của Vnsteel Thăng Long đã có mặt trên thị trường thông qua hệ thống phân phối rộng khắp mọi miền của đất nước đáp ứng nhu cầu sản xuất, xây dựng như: Vỏ xe ô tô, vỏ tủ lạnh, điều hòa, tấm ép mành rèm trang trí nội thất hay xà gồ, tấm lợp, bao che hệ thống bảo ôn, đường ống hơi dẫn khí... Để hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty ngày càng phát triển, có vị thế trên thị trường đó cũng là một phần lớn nhờ có sự đồng hành, sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty. Một doanh nghiệp sẽ không thể phát triển và có một sự nghiệp lâu dài, bền vững nếu không có Đảng ủy Công ty. Mục tiêu của Đảng ủy Công ty là: làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty, phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đồng hành cùng Chính quyền xây dựng thương hiệu Vnsteel Thăng Long là nhà sản xuất tôn lợp hàng đầu Việt Nam, có hệ thống giá trị hiện đại và công khai, minh bạch.

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Công ty đã chú trọng đến công tác xây dựng Đảng. Đảng ủy Công ty hiện nay có 5 chi bộ trực thuộc với 49 đảng viên (trong đó dự bị 2 đồng chí), BCH Đảng bộ công ty gồm có 5 đồng chí, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy gồm 3 đồng chí. Đảng ủy Công ty luôn quyết tâm phấn đấy xây dựng cơ sở Đảng, trong sạch vững mạnh. Để có được những thành tựu như ngày hôm nay Đảng ủy Công ty đã làm tốt vai trò của mình, chỉ đạo đúng đắn, triển khai thực hiện đồng bộ toàn diện các lĩnh vực: Đảng ủy Công ty thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền về chủ chương, đường lối của Đảng và những chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức học tập tư tưởng Hồ Chí Minh đến toàn thể đảng viên và người lao động trong Công ty, qua đó phổ biến bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng đối với các đảng viên; Đảng ủy Công ty đã và đang thực hiện tốt công tác dân chủ ở cơ sở, luôn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của người lao động, qua đó giải quyết được những vướng mắc trong trong quan hệ lao động. Đảng ủy Công ty luôn tuyên truyền phổ biến đến toàn thể đảng viên, cán bộ, người lao động trong Công ty về các công tác phòng, chống tham nhũng và đấu tranh phản bác những quan điểm sai lệch, qua đó thực hiện tốt chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Công tác đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện: “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Công ty được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Đảng ủy Công ty tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty, nâng cao đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, đẩy lùi sự thoái hóa về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội. Có thể khẳng định từ khi thành lập đến nay, Đảng ủy Công ty luôn là chỗ dựa vững chắc giúp Công ty gặt hái được nhiều thành công như: Công ty cổ phần tôn mạ Vnsteel thăng Long đã được Chính phủ, Bộ ban ngành ghi nhận bằng những danh hiệu: Thương hiệu Quốc gia "Vietnam Value", nằm trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2016, 2017, 2018 và năm 2019 đạt Top 10 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng; Thương hiệu mạnh Việt Nam các năm: 2016, 2017, 2018; đứng thứ 59 trong Top 500 doanh nghiệp triển vọng xuất sắc nhất Việt Nam; Top 50 Thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia - Top 50 Nhà máy xanh thân thiện; Top 50 doanh nghiệp thịnh vượng xuất sắc Việt Nam; sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2018; doanh nghiệp vì người lao động năm 2017. Đặc biệt năm 2019, Công ty Cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long là một trong 22 doanh nghiệp đáp ứng được các tiêu chí nghiêm ngặt của Giải thưởng chất lượng Quốc gia (GTCLQG) và được Chính phủ tặng giải Vàng CLQG 2018 do Bộ Khoa học & Công nghệ (Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) trao tặng.

Lãnh đạo Công ty thực hiện tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh, xóa lỗ lũy kế phát sinh từ các năm trước, thương hiệu Công ty ngày một phát triển, chiếm vị thế quan trọng trên thị trường. Đời sống vật chất tinh thần của toàn thể cán bộ công nhân viên lao động trong Công ty được quan tâm đầy đủ, được hưởng đầy đủ các chế độ như: Tham gia đóng bảo hiểm xã hội, hưởng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, được thăm hỏi khi gặp khó khăn, ốm đau, nhận quà nhân dịp sinh nhật, được đi tham quan du lịch hàng năm, tham dự các hoạt động văn hóa xã hội…

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công ty luôn quan tâm chỉ đạo đồng bộ, nghiêm túc và đạt hiệu quả, đảng viên và người lao động trong Công ty nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bước đầu có chuyển biến tích cực về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, hành động.Từ những việc làm cụ thể tại Công ty như: phát động phong trào thi đua sản xuất và kinh doanh đã góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Trong tình hình hiện nay, việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm tất yếu và cần thiết đối với cán bộ, đảng viên Công ty. Để thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đảng ủy Công ty đã và đang thực hiện tốt các giải pháp sau:

Một là, tiếp tục phát huy cao độ vai trò của hệ thống tổ chức, cấp ủy và lãnh đạo các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Hai là, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp trong thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ba là, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và khóa XII) gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bốn là, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm là, đẩy mạnh tính tự giác học tập và tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Sáu là, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng, phát huy vai trò giám sát của tổ chức quần chúng trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những giải pháp trên, công tác phòng ngừa, đấu tranh chống lại những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc tư tưởng cũng như thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh của các thế lực thù địch thường xuyên được tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng tới các đồng chí cán bộ, Đảng viên Công ty.

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long là một nội dung đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại Đảng ủy Công ty. Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như những hạn chế còn tồn tại, Đảng ủy Công ty cần thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Có như vậy, mới bảo vệ vững chắc được nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng Đảng ta thực sự là “đạo đức”, là “văn minh” góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam phồn thịnh: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nguyễn Thị Phương Thảo, Phòng Tổ chức - Hành chính

Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long

.
.
.
.