.
.

Bài dự thi giải Búa liềm vàng lần thứ V - năm 2020:

Hơn 30 năm trong hàng ngũ của Đảng

Thứ Bảy, 21/11/2020|22:51

Trải qua hơn 30 năm gắn bó và cống hiến, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) là tuổi trẻ, sự nghiệp của anh Phạm Hoàng Huyên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Kế hoạch - Kinh doanh, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay.

Mối duyên với ngành kỹ thuật hàng không

Sau khi tốt nghiệp Phổ thông trung học, anh Phạm Hoàng Huyên được quân đội cử đi tham gia chương trình đại học tại Liên xô cũ chuyên ngành kỹ thuật hàng không. Với kiến thức được trang bị sau 6 năm học tập tại nước ngoài cùng nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ, anh đã quyết định gia nhập Xí nghiệp máy bay A76 thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. 

Anh Hoàng Huyên vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng đã 31 năm.
Đã 31 năm, anh Phạm Hoàng Huyên vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Chia sẻ về “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt níu kéo bản thân gắn bó với ngôi nhà thứ hai trong gần 34 năm qua, anh Hoàng Huyên cho biết: “VNA là nơi có đủ mọi điều kiện, cơ hội để tôi phát huy hết khả năng của mình như cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến, môi trường làm việc thân thiện, sáng tạo. Người lao động luôn được coi trọng, phát triển và chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần”.

Từ một kỹ sư cơ giới đến nay là Trưởng Ban Kế hoạch - Kinh doanh, anh thường xuyên có cơ hội phát huy năng lực trong những dự án, kế hoạch, góp phần giúp đơn vị chuyển mình, thích ứng với các xu hướng công nghệ, liên tục tăng trưởng và phát triển. Trong đó, anh thường tập trung áp dụng triệt để những thành tựu khoa học công nghệ trong thời kỳ 4.0 vào sản xuất, công tác quản lý và điều hành, đồng thời nâng cao năng suất lao động, chất lượng công tác kế hoạch và triển khai hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực phù hợp. 

“Nguồn nhân lực luôn đóng vai trò quan trọng và tiên quyết đối với sự phát triển. Việc chủ động xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên kỹ thuật đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu, có trình độ chuyên môn cao, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong làm việc chuyên nghiệp và khát khao cống hiến, gắn bó lâu dài là điều cần thiết phải chú trọng hiện nay. Đặc biệt, việc xây dựng các cơ chế chính sách về đào tạo, tiền lương, chế độ chính sách cho người lao động phù hợp sẽ đáp ứng kịp thời cho sự tăng trưởng và phát triển nhanh của VNA cũng như thị trường hàng không Việt Nam”.

Những dấu mốc chẳng thể nào quên

Sau hơn 30 năm được sống, làm việc và đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ, đáng tự hào của ngành kỹ thuật nói riêng và VNA nói chung, anh Hoàng Huyên đã chứng kiến bao câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ. 

Từ những ngày đầu bắt đầu đi làm với những nhiệm vụ kiểm kê và xây dựng mới quy trình quản kho phụ tùng vật tư máy bay tới những thời điểm phải vận dụng tối đa các kiến thức đã học để làm chủ công nghệ bảo dưỡng, sữa chữa máy bay và phụ tùng máy bay do Liên Xô chế tạo, sửa chữa động cơ phụ, lắp đặt thêm hệ thống giá hành lý trên máy bay, anh luôn tự hào khi cùng những đồng đội gắn bó nhiều năm cống hiến không kể ngày đêm ở mọi vị trí công việc.

VNA là tuổi trẻ, sự nghiệp, như một phần quan trọng chẳng thể tách rời trong cuộc sống của anh Phạm Hoàng Huyên.
VNA là tuổi trẻ, sự nghiệp của người cán bộ kỹ thuật Hàng không này.

“Đó là những ngày làm việc thâu đêm để xây dựng hệ thống, viết các quy trình thực hiện thành công chương trình chuyển giao công nghệ bảo dưỡng tàu bay của Liên Xô cũ sang loại tàu bay phương Tây, chuyển giao công nghệ bảo dưỡng 4C&6Y dòng máy bay A320. Rồi đến những ngày ăn ngủ tại máy bay để lần đầu tiên hoàn thành thay một động cơ A320 trong vòng hai ngày đảm bảo lịch khai thác… Và còn rất nhiều câu chuyện và kỷ niệm trong quá trình làm việc và trưởng thành tại VNA mà tôi luôn tự hào khi được trải qua.”, anh chia sẻ.

Nhắc đến điều đã làm được tại VNA mà bản thân cảm thấy tự hào nhất, anh Hoàng Huyên khiêm nhường cho biết: “Đó có lẽ là việc xây dựng được một hệ thống cung ứng và quản lý kho phụ tùng vật tư máy bay. Từ một quy trình sơ khai quản lý bằng tay cho đến xây dựng được hệ thống các kho cùng quy trình quản lý, kiểm soát tiên tiến đáp ứng các yêu cầu của hệ thống bảo dưỡng tàu bay hiện đại được các Nhà chức trách hàng không như CAAV, FAA, EASA… phê chuẩn. Giải pháp này góp phần tích cực vào việc quản trị chi phí, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh”.

Một Bí thư Chi bộ gương mẫu, nhiệt huyết

Vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng đã 31 năm, anh Hoàng Huyên không chỉ phát huy vai trò xung kích trong công tác chuyên môn mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một người Đảng viên mẫu mực. Với trách nhiệm của Bí thư Chi bộ, anh đã xây dựng kế hoạch hành động cụ thể cho bản thân và Chi bộ để thực hiện chỉ thị 05 với các nội dung, giải pháp cụ thể phù hợp với chủ đề của từng năm, từng giai đoạn như học tập và quán triệt nội dung theo các chuyên đề bằng nhiều cách khác nhau.

Theo anh, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ dừng lại ở tuyên truyền, vận động mà việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người còn thể hiện qua những việc làm cụ thể, ý nghĩa, trở thành thói quen trong công tác, sinh hoạt hàng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động; đăng ký nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đề ra mục tiêu và phương hướng phấn đấu khắc phục các thiếu sót của bản thân. “Chỉ thị 05 đã và đang đi vào cuộc sống và đã dần đi vào quy củ, nề nếp tạo lên một diện mạo mới góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị,  nhiệm vụ chuyên môn, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh”, anh khẳng định. 

Sự nỗ lực không ngừng của anh Hoàng Huyên đã được Lãnh đạo Tổng công ty ghi nhận và được trao tặng nhiều bằng khen về cả công tác chuyên môn và công tác Đoàn thể như giấy khen, huy hiệu 30 năm tuổi Đảng; Bằng khen Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Có thể khẳng định, dõi theo quá trình làm việc và phấn đấu của đảng viên Phạm Hoàng Huyên, bất kỳ ai cũng có thể nhận thấy tinh thần nhất quán rèn luyện, cố gắng để học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách từ vị cha già kính yêu của dân tộc.

Vu Hoang Quy - COMM

 

.
.
.
.