.
.

Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ đầu Xuân 2018

Thứ Năm, 22/02/2018|17:52

Trong các ngày 21-22/2, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, chúc Tết và gặp gỡ tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước và một số đơn vị trực thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương nhân dịp đầu xuân mới Mậu Tuất 2018.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong buổi gặp gỡ ngày 22/2 có đồng chí Vũ Đức Đam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ.

Đón tiếp và làm việc với Thủ tướng Chính phủ có các đồng chí: Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phạm Viết Thanh -  Bí thư Đảng ủy Khối DNTW; Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; Lê Hoài Trung - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước. Cùng tham dự buổi gặp gỡ còn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Tổng giám đốc các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thuộc Khối DNTW; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, các Đảng ủy Khối và Đảng ủy Ngoài nước.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và người lao động Ban Dân vận Trung ương và các Đảng ủy Khối ở Trung ương. Thủ tướng cho rằng, những năm qua, Ban Dân vận và các Đảng ủy đã rất nỗ lực trong mọi mặt công tác, thường xuyên bám sát, nắm vững tình hình diễn biến tư tưởng chính trị trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, nhất là trong những lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp, tham mưu đắc lực cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan Nhà nước. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho Đảng ủy Khối DNTW.
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho Đảng ủy Khối DNTW.

Thủ tướng nêu rõ, các hoạt động thăm hỏi, gặp gỡ chúc Tết đầu Xuân thể hiện trách nhiệm của Chính phủ, chính quyền các cấp, của hệ thống chính trị, trong đó có các cơ quan Nhà nước đối với các cơ quan Đảng từ Trung ương đến địa phương. Qua đó, góp phần củng cố sự phối hợp chặt chẽ, gắn bó, đồng tâm hiệp lực trong việc thực hiện các định hướng chiến lược phát triển của đất nước theo các mục tiêu mà Đảng đã đề ra. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình, từng cơ quan Nhà nước và các cơ quan Đảng, cấp ủy các cấp phải có sự phối kết hợp chặt chẽ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, huy động và tổng hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị để thực thi có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng cùng với sự ủng hộ của nhân dân là những yếu tố căn bản để hoàn thành mọi nhiệm vụ của các cơ quan Nhà nước. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ của mình, chính quyền các cấp luôn cần có sự giám sát của các cơ quan Đảng, của cán bộ, đảng viên để phòng, tránh tình trạng quan liêu, xa rời thực tế. 

Thủ tướng Chính phủ chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự buổi làm việc.
Thủ tướng Chính phủ chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự buổi gặp gỡ.

Đồng chí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các Đảng ủy Khối có vai trò quan trọng không chỉ trong công tác đảng mà còn thúc đẩy kiến tạo phát triển, nhất là Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương - một mặt trận đóng góp to lớn vào GDP và phát triển đất nước với số lượng đông đảo người lao động, đồng thời có vai trò quan trọng trong phát triển doanh nghiệp Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa trên tinh thần hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí. Thủ tướng yêu cầu, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp chặt chẽ với Ủy ban quản lý vốn Nhà nước thực hiện quản lý vốn hiệu quả; đồng thời quản lý tốt cán bộ, đảng viên. 

Bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được đón Thủ tướng đến thăm 4 cơ quan, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chia sẻ, đây là niềm khích lệ lớn lao đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Chúc mừng thành công của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chính quyền các cấp đã đạt được trong năm 2017, tạo niềm tin cho nhân dân; tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng Đảng, đổi mới hoạt động để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao mà Đảng đặt ra. 

* Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thăm trụ sở làm việc của Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; gặp gỡ, trò chuyện thân mật với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối. Trải qua 10 năm xây dựng, phát triển, Đảng bộ Khối bao gồm 35 đảng bộ trực thuộc, 1.077 tổ chức cơ sở đảng, 5.728 chi bộ trực thuộc, với gần 81 nghìn đảng viên; địa bàn hoạt động trải khắp đất nước. Các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trong Đảng bộ Khối luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm là công cụ vật chất quan trọng để Đảng và Nhà nước điều tiết, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh. Hàng năm, đóng góp lớn cho tổng thu ngân sách quốc gia; đảm bảo việc làm và đời sống ổn định cho trên 1 triệu người lao động; luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội, với tổng số gần 31 nghìn tỷ đồng hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục, hỗ trợ đời sống nhân dân các vùng khó khăn, huyện nghèo, đảo xa...

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết tại Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết tại Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

* Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Mậu Tuất 2018, sáng 21/2 (tức mùng 6 Tết), đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp đã đến thăm, chúc Tết Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương:

* Các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối gặp mặt đầu Xuân, chúc Tết cán bộ, nhân viên, người lao động Cơ quan Đảng ủy Khối:

* Trước đó, chiều 21/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), là những ngân hàng tiên phong trong thực hiện chính sách tiền tệ. Đây là những đơn vị kinh doanh đầu tiên Thủ tướng tới thăm dịp đầu năm mới Mậu Tuất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết tại Vietinbank.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết tại Vietinbank.
Thủ tướng chúc Tết tại Vietcombank.
Thủ tướng Chính phủ chúc Tết tại Vietcombank.

P.V

 

.
.
.
.