.
.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ, chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thứ Sáu, 20/01/2012|16:42

Nhân dịp Tết Nhâm Thìn 2012 và kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng, sáng 19/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67 trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương lên bàn thờ  Bác Hồ trong Khu Di tíchChủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương lên bàn thờ Bác Hồ trong Khu Di tíchChủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Sau khi thắp nén hương thơm, tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã xúc động nói với cán bộ, nhân viên Khu di tích: Mỗi khi Tết đến Xuân về, chúng ta lại càng da diết nhớ Bác. Năm nay là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Thời gian càng lùi xa, càng thấy giá trị vĩ đại của tư tưởng Hồ Chí Minh, giá trị nhân văn sâu sắc của đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kính cáo trước bàn thờ Bác, Tổng Bí thư nêu rõ: Năm 2011, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã thu được những kết quả quan trọng và có ý nghĩa trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, tiếp tục nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế... Trong cố gắng chung của toàn Đảng, toàn quân và dân ta, của các ngành, các cấp, các giới, có sự đóng góp của cán bộ, nhân viên Khu di tích, những người có vinh dự được gần gũi với Bác, hàng ngày, hàng giờ đi lối Bác đã từng đi, nâng niu, gìn giữ những hiện vật Bác đã từng sử dụng, thấm nhuần những tư tưởng của Bác và truyền lại để nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế hiểu biết nhiều hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Người, từ những sinh hoạt bình dị nhất như việc ăn, ở, đi lại, làm việc hàng ngày...Tổng Bí thư hoan nghênh và mong muốn, cán bộ, nhân viên Khu Di tích tiếp tục làm tốt hơn việc giữ gìn, phát huy giá trị các hiện vật, di sản về Bác - đó là những giá trị về tư tưởng, văn hóa, nhân cách Hồ Chí Minh. Mỗi người dân đất Việt khi đến đây, không phải chỉ để tham quan mà còn để học tập, rèn luyện, liên hệ với chính mình.

Nhân dịp Xuân mới, Tổng Bí thư chúc các cán bộ, nhân viên Khu di tích dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Theo ông Bùi Kim Hồng, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, mỗi năm lượng du khách trong nước và quốc tế đến tham quan Khu di tích ngày càng nhiều, năm 2011 là hơn 2,3 triệu lượt người. Đây là minh chứng sống động cho thấy tầm ảnh hưởng rộng lớn, tác dụng giáo dục sâu sắc của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với nhân dân cả nước, cũng như bạn bè quốc tế.

* Sáng cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật và chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán bộ lão thành cách mạng.

Tham dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng nhận thấy: Năm Tân Mão 2011, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, có nhiều khó khăn, thách thức mới, nhưng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã chung sức chung lòng, nỗ lực phấn đấu và đạt nhiều thành tựu quan trọng, có ý nghĩa. Năm 2011 cũng là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch 5 năm 2011-2015, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011-2020; phương hướng nhiệm vụ 2012. Tiếp đó, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 được tiến hành trong cùng một ngày, đã thành công tốt đẹp. Và Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa XIII đã kiện toàn nhân sự các cơ quan trong bộ máy nhà nước.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Trước những diễn biến mới của tình hình thế giới và trong nước ngay sau Đại hội, chúng ta cũng đã ứng phó và giải quyết thành công nhiều vấn đề đối nội, đối ngoại. Do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, chúng ta đã tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; đưa hàng vạn người lao động ở nước ngoài về nước an toàn, tạo điều kiện để anh chị em sớm ổn định cuộc sống, có việc làm; rồi giải quyết vấn đề phức tạp mới nảy sinh trên biển Đông, hay vụ việc gây rối ở Mường Nhé - Điện Biên...

Các hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, vừa giữ vững độc lập chủ quyền quốc gia, vừa duy trì môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, tranh thủ được sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế.

Đó là kết quả của sự nhất trí đồng lòng, sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, các ngành, các giới dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự ủng hộ giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Những kết quả đó tạo tiền đề thuận lợi cho đất nước tiếp tục phát triển trong năm 2012.

Tổng Bí thư chỉ rõ: Trong năm tới, dự báo tình hình tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là về kinh tế, tài chính. Chúng ta tiếp tục ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý, bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia; đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường quan hệ đối ngoại, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, chúc đồng bào, chiến sỹ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài bước sang năm mới có thêm niềm tin mới, khí thế mới, nhất trí đồng lòng, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong năm Nhâm Thìn 2012./.

 

(Theo TTXVN)

 

.
.
.
.